Nhà Trắng: Mỹ đủ bộ thử Covid-19 để mở cửa lại nền kinh tế giai đoạn đầu

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 17/4 tuyên bố các bang ở Mỹ có đủ các bộ thử SARS-CoV-2 để tiến hành giai đoạn 1 của quá trình mở cửa lại nền kinh tế.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, theo các nhà khoa học và chuyên gia y tế, các bang ở Mỹ có đủ các bộ thử để thực hiện các tiêu chí của giai đoạn 1 của quá trình mở cửa lại nền kinh tế. Ông Pence cũng nhấn mạnh việc mở cửa lại các bang phụ thuộc vào quyết định của thống đốc mỗi bang.  

wh_fwxm.jpg
Nhà Trắng ngày 17/4 tuyên bố các bang ở Mỹ có đủ các bộ thử SARS-CoV-2 để tiến hành giai đoạn 1 của quá trình mở cửa lại nền kinh tế. Ảnh: Reuters

Theo Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia, tại thời điểm ban đầu, việc xét nghiệm virus không được thực hiện tốt, tuy nhiên điều này đang được khắc phục. Ông Fauci cho biết, Mỹ sẽ có đủ các bộ thử để tiến hành giai đoạn 1 của việc mở cửa lại nền kinh tế.

Các tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh nhiều thống đốc bang, các nhà lập pháp và một số chuyên gia y tế bày tỏ lo ngại về việc thiếu hụt các bộ thử. Cựu giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Tom Frieden cho rằng Mỹ cần gấp 3 số lượng các bộ thử hiện nay để có thể mở cửa lại đất nước một cách an toàn. Trong khi đó, các phòng xét nghiệm cho biết đang thiếu các thiết bị cho công tác xét nghiệm, do đó các máy thử sẽ không hoạt động hết công suất.

Tổng thống Donald Trump mới đây đã ban hành chỉ dẫn gồm 3 giai đoạn cho quá trình mở cửa lại nền kinh tế. Việc mở cửa sẽ do thống đốc các bang quyết định dựa trên tình hình thực tế và trên cơ sở chỉ dẫn liên bang mới được ban hành./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Texas là bang đầu tiên ở Mỹ bắt đầu nới lỏng các giới hạn về Covid-19

VOV.VN - Texas là bang đầu tiên nới lỏng các giới hạn về Covid-19 sau khi Thống đốc bang này thông báo sẽ bắt đầu mở cửa lại một số doanh nghiệp vào tuần tới.

Iran tố Mỹ gây mất an ninh trong khu vực vùng Vịnh

VOV.VN - Iran cho rằng sự hiện diện của Mỹ ở vùng Vịnh đang gây mất an ninh trong khu vực.

Bốn bang của Mỹ được dự báo có thể mở cửa trở lại vào ngày 4/5

VOV.VN - Một mô hình khoa học dự báo 4 bang ở Mỹ có thể mở cửa trở lại vào ngày 4/5.

Tin cùng chuyên mục