Nhà Trắng thẳng tay “cấm cửa” phóng viên CNN

VOV.VN - CNN cho biết, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của mình đã không được tiếp cận một sự kiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ngày 25/7.

Phóng viên Kaitlin Collins chuyên trách Nhà Trắng của CNN đã không được phép vào một sự kiện diễn ra tại khu vực Vườn Hồng (Rose Garden). Theo CNN, chính Bộ phận Báo chí của Nhà Trắng đã không cho phép Collins tham gia sự kiện này.

Phóng viên Kaitlin Collins của CNN. Ảnh: CNN

Tại một sự kiện trước đó ở Nhà Trắng, Collins đã đặt câu hỏi về đoạn băng ghi âm trao đổi của Tổng thống Trump với cựu luật sư của mình ông Michael Cohen về việc chi tiền cho cựu người mẫu Playboy Karen McDougal, để cô này giữ im lặng trong vụ lùm xùm về quan hệ tình cảm với ông Trump.

Theo thông báo của CNN, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Bill Shine và Thư ký báo chí Sarah Sanders đã nói với Collins rằng những câu hỏi của cô đưa ra là “không thích hợp” và Collins sẽ không thể tham dự sự kiện diễn ra sau đó tại Vườn Hoa hồng. “Quyết định “cấm cửa” một phóng viên là hành động “trả đũa” và không cho thấy “sự tự do báo chí”. Chúng tôi yêu cầu được đối xử tốt hơn”, tuyên bố của CNN nhấn mạnh.

Từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên không hài lòng khi CNN đưa tin về mình. Tổng thống Trump cho biết, ông cảm thấy những tin tức này là không đúng.

Trong một tuyên bố không nhắc tới tên phóng viên Collins của CNN, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, một phóng viên đã “hét lớn các câu hỏi và nhiều lần từ chối rời khỏi sự kiện báo chí diễn ra ở Phòng Bầu dục khi được yêu cầu”. Được biết đây là cuộc họp báo chung của Tổng thống Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker sau khi thảo luận vấn đề thương mại.

Phản ứng trước sự việc này, người đứng đầu Fox News Jay Wallace đã lên tiếng đứng về phía CNN, với ủng hộ mạnh mẽ quyền tiếp cận đầy đủ các sự kiện của phóng viên, như một phần của tự do báo chí.

Trong khi đó, người đứng đầu nhóm phóng viên chuyên trách Nhà Trắng (WHCA) Olivier Knox cũng đã lên tiếng phản đối quyết định trên của bộ phận truyền thông Nhà Trắng.

“Chúng tôi phản đối mạnh mẽ quyết định sai lầm và không thích đáng của Nhà Trắng khi cấm một phóng viên tham gia sự kiện mở với báo chí sau khi phóng viên này đưa ra những câu hỏi mà họ không mong muốn”, Olivier Knox nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị tố quấy rối tình dục, huyền thoại Hollywood yêu cầu CNN xin lỗi

Luật sư của Morgan Freeman đã yêu cầu đài CNN xin lỗi và rút lại bài báo đăng ngày 24/5 cáo buộc nam diễn viên gạo cội quấy rối tình dục ít nhất 8 phụ nữ.

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nhà Trắng công bố lịch trình cụ thể

Nhà Trắng đã chính thức công bố lịch trình cụ thể cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki, Phần Lan.

Nhà Trắng mất điện khi ông Trump cam kết tin tưởng tình báo Mỹ

VOV.VN - Nhà Trắng đã bị mất điện và chìm trong bóng tối vào đúng thời điểm Tổng thống Trump tuyên bố ông tin tưởng và ủng hộ cộng đồng tình báo Mỹ.

Vì sao Nhà Trắng ngừng công bố nội dung điện đàm của Tổng thống Trump?

VOV.VN - Nhà Trắng đã ngừng công bố nội dung tóm lược các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump với các lãnh đạo nước ngoài mà không công bố lý do.

Tin cùng chuyên mục