Nhà Vua Thái Lan sẽ tổ chức Lễ Đăng quang vào tháng 5/2019

Nhà Vua Thái Lan sẽ tổ chức Lễ Đăng quang vào tháng 5/2019

VOV.VN - Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama 10 sẽ tổ chức Lễ Đăng quang ngôi Vua từ ngày 4-6/5/2019.

Theo một thông báo được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan đưa ra ngày 1/1, Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama 10 sẽ tổ chức Lễ Đăng quang ngôi Vua từ ngày 4-6/5. 

nha vua thai lan se to chuc le dang quang vao thang 5/2019 hinh 1
Vua Rama 10. Ảnh: DNA India

Kế hoạch của Hoàng gia đã được Nhà Vua Rama 10 phê duyệt. Theo đó, Vua Rama 10 sẽ chính thức lên ngôi vào ngày 4/5 và sẽ ra mắt công chúng sau đó. Trong khuôn khổ Lễ Đăng quang, Nhà Vua cũng sẽ tham dự Lễ diễu hành và gặp gỡ các quan chức ngoại giao nước ngoài ở thủ đô Bangkok.

Trước đó, tối 31/12, trước thềm năm mới 2019, Vua Rama 10 đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân Thái Lan.

Ông chúc mọi người dân Thái Lan hạnh phúc, sức khỏe, thành công, thịnh vượng và trí tuệ minh mẫn. Trong thông điệp của mình, quốc vương nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu, sự quan tâm chăm sóc, trí tuệ và kiên nhẫn sẽ mang lại hạnh phúc không chỉ cho mỗi người mà cho cả gia đình và toàn xã hội. Nhà Vua cho rằng, những yếu tố này cũng sẽ giúp Vương quốc Thái Lan vượt qua các thách thức và trở ngại, đạt được thịnh vượng và an ninh. Vua Rama 10 cũng bày tỏ lòng thành kính đến cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, cầu nguyện cố Quốc Vương sẽ ban sức mạnh thiêng liêng để bảo vệ người dân và đất nước Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close