Nhà Vua Thái Lan sẽ tổ chức Lễ Đăng quang vào tháng 5/2019

VOV.VN - Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama 10 sẽ tổ chức Lễ Đăng quang ngôi Vua từ ngày 4-6/5/2019.

PC_Article_AfterShare_1

Theo một thông báo được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan đưa ra ngày 1/1, Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama 10 sẽ tổ chức Lễ Đăng quang ngôi Vua từ ngày 4-6/5. 

nha vua thai lan se to chuc le dang quang vao thang 5/2019 hinh 1
Vua Rama 10. Ảnh: DNA India

Kế hoạch của Hoàng gia đã được Nhà Vua Rama 10 phê duyệt. Theo đó, Vua Rama 10 sẽ chính thức lên ngôi vào ngày 4/5 và sẽ ra mắt công chúng sau đó. Trong khuôn khổ Lễ Đăng quang, Nhà Vua cũng sẽ tham dự Lễ diễu hành và gặp gỡ các quan chức ngoại giao nước ngoài ở thủ đô Bangkok.

Trước đó, tối 31/12, trước thềm năm mới 2019, Vua Rama 10 đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân Thái Lan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông chúc mọi người dân Thái Lan hạnh phúc, sức khỏe, thành công, thịnh vượng và trí tuệ minh mẫn. Trong thông điệp của mình, quốc vương nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu, sự quan tâm chăm sóc, trí tuệ và kiên nhẫn sẽ mang lại hạnh phúc không chỉ cho mỗi người mà cho cả gia đình và toàn xã hội. Nhà Vua cho rằng, những yếu tố này cũng sẽ giúp Vương quốc Thái Lan vượt qua các thách thức và trở ngại, đạt được thịnh vượng và an ninh. Vua Rama 10 cũng bày tỏ lòng thành kính đến cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, cầu nguyện cố Quốc Vương sẽ ban sức mạnh thiêng liêng để bảo vệ người dân và đất nước Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nhà vua Thái Lan Lễ đăng quang Vua Rama 10 Maha Vajiralongkorn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam có CĐV đặc biệt tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản
VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình, những người bay từ Hà Nội bay sang UAE để tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds