Nhật Bản: Các vụ phóng của Triều Tiên sử dụng 2 loại tên lửa mới

Nhật Bản: Các vụ phóng của Triều Tiên sử dụng 2 loại tên lửa mới

VOV.VN - Nhật Bản cho biết có ít nhất 2 loại tên lửa đạn đạo mới được Triều Tiên thử nghiệm trong 9 vụ phóng từ tháng 5 đến tháng 8 vừa qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya hôm qua (3/9) cho biết, có ít nhất 2 loại tên lửa đạn đạo mới được Triều Tiên thử nghiệm trong 9 vụ phóng từ tháng 5 đến tháng 8 vừa qua.

nhat ban: cac vu phong cua trieu tien su dung 2 loai ten lua moi hinh 1
Nhật Bản khẳng định có 2 loại tên lửa mới trong các vụ phóng của Triều Tiên gần đây. Ảnh: KCNA

Theo ông Iwaya, kết luận trên được đưa ra sau khi phân tích hình dạng của các vật thể bay và các yếu tố khác như cách chúng được phóng và khoảng cách chúng đi được. Cụ thể, có tổng cộng 8 vật thể bay được bắn trong khoảng thời gian từ ngày 4/5 đến 25/7 và ngày 6/8 có lẽ là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

Ông cũng chỉ ra những điểm tương đồng giữa loại này và tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander của Nga. Ngoài ra, 2 tên lửa được bắn vào ngày 24/8 được xác định là một loại tên lửa mới sử dụng nhiên liệu rắn. 

Đối với 4 tên lửa được phóng vào ngày 10 và 16/8 mà một số chuyên gia cho rằng giống với tên lửa chiến thuật của quân đội Mỹ, ông Iwaya cũng lưu ý sự khác biệt về ngoại hình của vật thể bay này so với tên lửa thông thường khác./.

Theo Jiji

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close