Nhật Bản có kế hoạch đưa quân đến Trung Đông

Nhật Bản có kế hoạch đưa lực lượng đến Trung Đông

VOV.VN -Thủ tướng Abe Shinzo đã bày tỏ mong muốn đóng góp cho sự ổn định và hòa bình tại Trung Đông thông qua việc phái lực lượng tới khu vực này.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ngày 20/12 đã trao đổi với Tổng thống Iran Hassan Rouhani về kế hoạch đưa lực lượng phòng vệ Nhật Bản tới Trung Đông để đảm bảo an ninh hàng hải.

nhat ban co ke hoach dua quan den trung dong hinh 1
Tổng thống Iran Rouhani và Thủ tươgs Nhật Bản Abe. Ảnh: Tehran News

Trong khuôn khổ cuộc hội đàm giữa giới chức lãnh đạo hai nước, Thủ tướng Abe Shinzo đã bày tỏ mong muốn đóng góp cho sự ổn định và hòa bình tại Trung Đông thông qua việc phái lực lượng tới khu vực này.

Chia sẻ về việc này, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đánh giá cao nỗ lực của phía Nhật Bản, đồng thời nhấn mạnh ông hiểu ý định của Nhật Bản trong việc góp phần đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền liên quan thông qua sáng kiến riêng và đánh giá cao việc Nhật Bản giải thích một cách minh bạch.

Bất chấp sự phản đối quyết liệt của Iran, Mỹ đã thiết lập một liên minh quân sự với mục tiêu được Mỹ công bố là đảm bảo an ninh cho khu vực Eo biển Hormuz. Nhật Bản đang phải chịu sức ép từ Mỹ trong việc tham gia liên minh này.

Các hoạt động theo kế hoạch của Nhật Bản được thiết lập để bao gồm các vùng biển ở Vịnh Oman, phía bắc biển Arab và Vịnh Aden, nhưng không phải là Eo biển Hormuz./.

Theo The Daily Star

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close