Nhật Bản đặt mục tiêu cắt giảm thực phẩm lãng phí vào năm 2030

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản và Bộ Môi trường Nhật Bản hôm qua 16/12 đã công bố dự thảo hướng dẫn về mục tiêu giảm lượng thực phẩm lãng phí hàng năm của các doanh nghiệp thực phẩm.

Theo đó, lượng thực phẩm thất thoát tại các doanh nghiệp của Nhật Bản năm 2030 sẽ ở mức 2,19 triệu tấn, đồng nghĩa với việc giảm 60% lượng thực phẩm thất thoát so với mức thất thoát năm 2000. Lượng thực phẩm thất thoát năm 2022 là 2,36 triệu tấn .

Dự thảo cho biết để giúp đạt được mục tiêu trên, chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ có cơ chế để buộc các doanh nghiệp thực phẩm phải nỗ lực thay đổi thói quen “chỉ sử dụng thực phẩm khi còn một khoảng thời gian nhất định trước ngày hết hạn sử dụng”.

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề lớn tại Nhật Bản xảy ra ở các doanh nghiệp bao gồm các nhà sản xuất thực phẩm, nhà bán lẻ và nhà hàng, cũng như ở các hộ kinh doanh gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Trung Quốc ban hành quy định phòng ngừa lãng phí thực phẩm
Trung Quốc ban hành quy định phòng ngừa lãng phí thực phẩm

VOV.VN - Để ngăn chặn tình trạng lãng phí thực phẩm, ngày 5/12 Trung Quốc công bố “Hướng dẫn ngăn chặn lãng phí đồ ăn uống mang đi và chuẩn hóa hành vi tiếp thị”, trong đó có yêu cầu những người bán đồ ăn mang đi không đăng tải các chương trình phát sóng trực tiếp khuyến khích việc ăn, uống nhiều.

Trung Quốc ban hành quy định phòng ngừa lãng phí thực phẩm

Trung Quốc ban hành quy định phòng ngừa lãng phí thực phẩm

VOV.VN - Để ngăn chặn tình trạng lãng phí thực phẩm, ngày 5/12 Trung Quốc công bố “Hướng dẫn ngăn chặn lãng phí đồ ăn uống mang đi và chuẩn hóa hành vi tiếp thị”, trong đó có yêu cầu những người bán đồ ăn mang đi không đăng tải các chương trình phát sóng trực tiếp khuyến khích việc ăn, uống nhiều.

Trung Quốc tăng cường chống lãng phí thực phẩm, đảm bảo an ninh lương thực
Trung Quốc tăng cường chống lãng phí thực phẩm, đảm bảo an ninh lương thực

VOV.VN - Trong cuộc họp về tiết kiệm lương thực và chống lãng phí thực phẩm tổ chức chiều 21/7, cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc - Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết sẽ đẩy mạnh nỗ lực giảm lãng phí thực phẩm, nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho quốc gia 1,4 tỷ dân này.

Trung Quốc tăng cường chống lãng phí thực phẩm, đảm bảo an ninh lương thực

Trung Quốc tăng cường chống lãng phí thực phẩm, đảm bảo an ninh lương thực

VOV.VN - Trong cuộc họp về tiết kiệm lương thực và chống lãng phí thực phẩm tổ chức chiều 21/7, cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc - Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết sẽ đẩy mạnh nỗ lực giảm lãng phí thực phẩm, nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho quốc gia 1,4 tỷ dân này.

Trung Quốc thông qua Luật chống lãng phí thực phẩm
Trung Quốc thông qua Luật chống lãng phí thực phẩm

VOV.VN - Quốc hội Trung Quốc vừa thông qua “Luật chống lãng phí thực phẩm” nhằm chống lại sự lãng phí đồ ăn thức uống và khẳng định tầm quan trọng của an ninh lương thực.

Trung Quốc thông qua Luật chống lãng phí thực phẩm

Trung Quốc thông qua Luật chống lãng phí thực phẩm

VOV.VN - Quốc hội Trung Quốc vừa thông qua “Luật chống lãng phí thực phẩm” nhằm chống lại sự lãng phí đồ ăn thức uống và khẳng định tầm quan trọng của an ninh lương thực.

Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm
Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm

VOV.VN - Mỗi năm, các lọai thực phẩm như táo, bánh mì, mì pasta, cà phê trị giá 218 tỷ USD đã bị người Mỹ bỏ vào thùng rác dù vẫn còn sử dụng được.

Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm

Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm

VOV.VN - Mỗi năm, các lọai thực phẩm như táo, bánh mì, mì pasta, cà phê trị giá 218 tỷ USD đã bị người Mỹ bỏ vào thùng rác dù vẫn còn sử dụng được.