Nhật Bản kỷ niệm 25 năm sau trận động đất lịch sử tại Hyogo

Nhật Bản kỷ niệm 25 năm sau trận động đất lịch sử tại Hyogo

VOV.VN - Vào sáng 17/1, nhiều sự kiện long trọng đã được tổ chức tại tỉnh Hyogo và các tỉnh lân cận để tưởng nhớ các nạn nhân trong trận động đất này.

Cách đây đúng 25 năm, một trận động đất 6,8 độ đã xảy ra ở phía nam tỉnh Hyogo và các khu vực lân cận của Nhật Bản, gây tàn phá trên diện rộng và cướp sinh mạng của 6.434 người.

nhat ban ky niem 25 nam sau tran dong dat lich su tai hyogo hinh 1
Quang cảnh ngổn ngang tại một dãy phố ở trung tâm thành phố Kobe sau trận động đất năm 1995. Ảnh: Reuters.

Vào sáng 17/1, nhiều sự kiện long trọng đã được tổ chức tại tỉnh Hyogo và các tỉnh lân cận để tưởng nhớ các nạn nhân trong trận động đất này. Tại Công viên Higashi Yuenchi ở Kobe, chính quyền thành phố và người dân ở đây đã xây dựng 7.000 chiếc đèn lồng bằng tre để thắp sáng khung hình có ký hiệu “17.1” (ngày xảy ra trận động đất) để tưởng nhớ các nạn nhân. Trong khi đó, tại công viên ở Itami, 6.434 ngọn nến cũng được thắp sáng để tưởng nhớ các nạn nhân. Cũng trong ngày 17/1, Thái tử Fumihito và Thái tử Kiko sẽ tham dự một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức bởi chính quyền tỉnh tỉnh Hyogo.

Cơn đại địa chấn xảy ra vào rạng sáng ngày 17/01/1995 và kéo dài khoảng 20 giây. Đây là trận động đất có mức độ thảm khốc thứ 2 tại Nhật Bản trong thế kỷ 20, chỉ sau trận đại động đất Kanto năm 1923 (khiến hơn 140.000 người thiệt mạng). Theo ước tính, trận động đất này đã làm kinh tế Nhật Bản thiệt hại khoảng 10.000 tỉ yên (khoảng 100 tỉ USD), tương đương 2,5% GDP Nhật Bản thời điểm đó./.

Theo Japantoday

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close