Nhật Bản muốn vấn đề bắt cóc sẽ được đề cập tại cuộc gặp liên Triều

VOV.VN - Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đang được diễn ra tại Bàn Môn Điếm thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận Nhật Bản.

Nhật Bản chưa đưa giá đánh chính thức hay bình luận nào về cuộc gặp liên Triều lần này. Nhật Bản cho rằng, Triều Tiên đang “hoãn binh” và tìm một viện trợ về kinh tế để tiếp tục mục tiêu hạt nhân của mình.

nhat ban muon van de bat coc se duoc de cap tai cuoc gap lien trieu hinh 1
Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều. Ảnh: CNN

Nhật Bản vẫn nghi ngờ tuyên bố của Triều Tiên về phi hạt nhân hóa. Nhật Bản cho rằng, an ninh nước này vẫn đang bị đe dọa khi Triều Tiên vẫn chưa xóa bỏ các cơ sở hạt nhân và tiếp tục tiến hành thử tên lửa.

Theo phía Nhật Bản, sau cuộc hội đàm liên Triều và tiếp đó là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, thì cũng rất cần thiết một cuộc hội đàm Nhật-Triều. Các bên cần tiếp tục gây sức ép đối với Triều Tiên trong tương lai.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, với hy vọng vấn đề người Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc sẽ được đề cập đến trong cuộc gặp liên Triều.

Thủ tướng Abe trong cuộc họp cách đây vài tiếng nhấn mạnh, việc Triều Tiên cần giải quyết bây giờ không chỉ là vấn đề hạt nhân mà còn cả vấn đề người Nhật Bản bị bắt cóc. Triều Tiên cũng phải đưa ra những hành động cụ thể cho từng việc liên quan đến hạt nhân, tên lửa và bắt cóc người Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds