Nhật Bản tăng cường an ninh đảm bảo cho Hội nghị Thượng đỉnh G20

Nhật Bản tăng cường an ninh đảm bảo cho Hội nghị Thượng đỉnh G20

VOV.VN - Cảnh sát Nhật Bản đang áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ khai mạc tại Osaka vào 27/6 tới.

Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ có lãnh đạo của 37 nước và các tổ chức quốc tế tham dự. Tổng cộng có 30.000 người, trong đó có các nhà báo sẽ tụ hội về Osaka, phía Tây Nhật Bản trong thời gian diễn ra hội nghị.

nhat ban tang cuong an ninh dam bao cho hoi nghi thuong dinh g20 hinh 1
Nhật Bản tính toán mọi phương án đảm bảo an ninh cho Hội nghị G20. Ảnh: Japan Times.

Có tới 32.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo vệ cho địa điểm hội nghị, khách sạn, sân bay và các địa điểm khác. Con số này lớn hơn nhiều so với 23.000 cảnh sát được huy động tại hội nghị thượng đỉnh G7 Ise-Shima ở miền Trung Nhật Bản 3 năm trước đây.

Việc kiểm tra các xe cộ đã bắt đầu được tiến hành ở xung quanh nơi tổ chức hội nghị. Cảnh sát địa phương đã được bố trí tại các khu vực quan trọng nhằm ứng phó đối với những tình huống xấu có khả năng xảy ra.

Tại Tokyo, cảnh sát cũng tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng, trong đó có cả Đại sứ quán Mỹ cũng như các nhà ga lớn và các địa điểm khác trong thủ đô.

Các công ty đường sắt ở Nhật đã cho đóng cửa các tủ đựng hành lý hoạt động bằng tiền xu tại các nhà ga trong và xung quanh Tokyo.

Cũng trong ngày 24/6, chính phủ Nhật Bản cũng chính thức ra lệnh cấm sử dụng các vật thể bay xung quanh khu vực Hội trường Triển lãm Quốc tế Osaka, nơi diễn ra Hội nghị G20. Đồng thời, chính quyền địa phương Osaka tăng cường cảnh giới nghiêm ngặt, nỗ lực ngăn chặn không để xảy ra khủng bố.

Công việc chuẩn bị cho Hội nghị cũng đã hoàn tất. Tất cả các khách sạn đều đã sẵn sàng đón tiếp lãnh đạo các nước, bố trí nhân viên hỗ trợ từ việc di chuyển đến thủ tục xuất nhập cảnh nếu cần thiết. Các tình nguyện viên phiên dịch, hệ thống xe bus hỗ trợ các phóng viên trong và ngoài nước cũng đã được bố trí tại khu vực khách sạn, hội trường…để tiếp ứng khi cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close