Nhật Bản tăng cường phòng chống sự lây lan của Covid-19

Nhật Bản tăng cường phòng chống sự lây lan của Covid-19

VOV.VN - Nhật Bản đã thiết lập 536 trung tâm thông tin trao đổi về dịch Covid-19 trên toàn quốc, làm việc 24/24 gồm cả thứ 7, chủ nhật.

Chỉ trong 2 ngày kể từ khi Nhật Bản xác nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong do Covid-19, 6 tỉnh thành xác nhận có 7 bệnh nhân nhiễm mới khiến chính phủ Nhật Bản cần phải tăng cường kiểm soát dịch bệnh, và người dân cần có cảnh báo.

nhat ban tang cuong phong chong su lay lan cua covid-19 hinh 1
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng chống bệnh Covid-19 trên đường phố Tokyo hôm 22/1. Ảnh: Kyodo News.

Thủ tướng Abe Shinzo nhấn mạnh rằng, Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh bằng cách chỉ đạo sát sao các địa phương thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng việc kiểm dịch, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đồng thời thành lập tổ chuyên gia về dịch bệnh.

Nhật Bản cũng đã thiết lập 536 Trung tâm thông tin trao đổi về bệnh dịch trên toàn quốc, làm việc 24/24 gồm cả thứ 7, chủ nhật.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết, bộ đang nỗ lực xác định các con đường lây truyền virus chủng mới này.

Ông Kato Katsunobu nhấn mạnh người dân cần được cảnh báo về khả năng bị nhiễm virus. Ông kêu gọi những người lớn tuổi và những người có bệnh mãn tính gọi cho đường dây nóng tư vấn nếu có các triệu chứng như sốt và ho. Ông cho biết nếu được cho là nhiễm virus, những người này sẽ được giới thiệu tới các cơ sở y tế.

Về việc virus có lây từ người sang người tại Nhật Bản hay không? ông Kato cho  rằng do chưa có bằng chứng nào nên Bộ Y tế chưa thay đổi đánh giá rằng tình hình hiện nay không phải là dịch. Tuy nhiên, theo ông Kato, không thể loại trừ khả năng virus đang tiếp tục lây lan, và hiện đang có các biện pháp để điều trị cho các bệnh nhân trong trường hợp xảy ra dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close