Nhật Bản thông qua kế hoạch về Lễ đăng quang cho Hoàng thái tử

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản vừa thông qua kế hoạch cơ bản tổ chức nghi lễ đăng quang Hoàng đế cho Hoàng thái tử Naruhito.

Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập một Ủy ban tổ chức nghi lễ do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu và ấn định Lễ đăng quang được tổ chức vào ngày 22/10 năm sau.

nhat ban thong qua ke hoach ve le dang quang cho hoang thai tu hinh 1
Hoàng thái tử Naruhito. Ảnh: AP

Kế hoạch cơ bản cũng quy định việc tổ chức các sự kiện xoay quanh Lễ đăng quang của Hoàng thái tử Naruhito phải tuân theo các nghi lễ giống như khi Nhật hoàng Akihito lên ngôi năm 1989. Lễ truyền ngôi sẽ được tổ chức một ngày sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị ngày 30/4 năm sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, kế hoạch cũng xem xét việc để các nữ bộ trưởng trong Nội các tham gia vào các sự kiện chính thức với tư cách quan sát viên do Luật Hoàng gia Nhật Bản qui định chỉ có nam giới được tham gia vào các nghi lễ tấn phong hoàng đế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan tới nghi lễ thoái vị, Nhật hoàng Akihito sẽ gặp Thủ tướng, các nghị sỹ và quan chức khác tại Hoàng cung vào ngày 30/4. Trong khi các đại sứ nước ngoài sẽ được mời tới tham gia Lễ đăng quang của Hoàng thái tử Naruhito./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds