Nhật Bản thông qua kế hoạch về Lễ đăng quang cho Hoàng thái tử

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản vừa thông qua kế hoạch cơ bản tổ chức nghi lễ đăng quang Hoàng đế cho Hoàng thái tử Naruhito.

Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập một Ủy ban tổ chức nghi lễ do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu và ấn định Lễ đăng quang được tổ chức vào ngày 22/10 năm sau.

nhat ban thong qua ke hoach ve le dang quang cho hoang thai tu hinh 1
Hoàng thái tử Naruhito. Ảnh: AP

Kế hoạch cơ bản cũng quy định việc tổ chức các sự kiện xoay quanh Lễ đăng quang của Hoàng thái tử Naruhito phải tuân theo các nghi lễ giống như khi Nhật hoàng Akihito lên ngôi năm 1989. Lễ truyền ngôi sẽ được tổ chức một ngày sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị ngày 30/4 năm sau.

Ngoài ra, kế hoạch cũng xem xét việc để các nữ bộ trưởng trong Nội các tham gia vào các sự kiện chính thức với tư cách quan sát viên do Luật Hoàng gia Nhật Bản qui định chỉ có nam giới được tham gia vào các nghi lễ tấn phong hoàng đế.

Liên quan tới nghi lễ thoái vị, Nhật hoàng Akihito sẽ gặp Thủ tướng, các nghị sỹ và quan chức khác tại Hoàng cung vào ngày 30/4. Trong khi các đại sứ nước ngoài sẽ được mời tới tham gia Lễ đăng quang của Hoàng thái tử Naruhito./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x