Nhật Bản từ chối bồi thường cho thủy thủ tàu cá Triều Tiên bị đâm chìm

Nhật Bản từ chối bồi thường cho thủy thủ tàu cá Triều Tiên bị đâm chìm

VOV.VN - Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vừa bác bỏ yêu cầu bồi thường tài chính của Triều Tiên sau vụ va chạm giữa tàu 2 nước ở biển Nhật Bản.

Một tàu tuần tra của Cơ quan Kiểm ngư Nhật Bản và một tàu đánh cá của Triều Tiên va chạm với nhau tại vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản ngoài khơi tỉnh Ishikawa hôm 7/10 vừa qua. Tàu cá của Triều Tiên bị chìm nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn của tàu này đã được giải cứu và sau đó được bàn giao lại cho một tàu khác của Triều Tiên.

nhat ban tu choi boi thuong cho thuy thu tau ca trieu tien bi dam chim hinh 1
Nhật Bản từ chối yêu cầu bồi thường cho thủy thủ tàu cá Triều Tiên bị đâm chìm. Ảnh: Reuters

Ngày 12/10 vừa qua, Bộ Ngoại giao Triều Tiên “kịch liệt lên án” và yêu cầu phía Nhật Bản phải bồi thường cho các thủy thủ tàu cá nước này bị tàu tuần tra Okuni thuộc Cơ quan Kiểm ngư Nhật Bản đâm chìm.

Phản ứng trước đòi hỏi của Triều Tiên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay khẳng định trước báo giới rằng, Nhật Bản hoàn toàn không thể chấp nhận yêu cầu của Triều Tiên và đã nhanh chóng đưa ra phản ứng phản đối thông qua các kênh ngoại giao tại Bắc Kinh. Chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét thời điểm sẽ công bố đoạn video về vụ va chạm./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close