Nhiều người dân Hồi giáo tại Anh bị đe dọa tấn công bằng axit

VOV.VN - Căng thẳng tôn giáo ở Anh đang lên cao với việc nhiều người thuộc cộng đồng Hồi giáo bị đe dọa tạt axit.

Cảnh sát Anh hôm 29/8 cho biết, nhiều người dân Hồi giáo tại thành phố Bradford, thuộc vùng Tây Yorkshire, phía bắc nước này đã nhận được những bức thư đe dọa tấn công bằng axit, trong bối cảnh tỉ lệ các vụ bạo lực liên quan đến thù ghét gia tăng tại Anh, đặc biệt sau các vụ tấn công khủng bố tại London và Manchester.

nhieu nguoi dan hoi giao tai anh bi de doa tan cong bang axit hinh 1
Người Hồi giáo (trùm khăn đen) ở Anh. Ảnh: Daily Express.

Một trong những bức thư có nội dung phản đối việc phụ nữ Hồi giáo mặc trang phục burqa trùm kín đầu và mặt, vốn dấy lên nhiều tranh cãi tại châu Âu.

Trong thông báo đưa ra, người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Tây Yorkshire khẳng định các mối đe dọa trên là “cực kỳ nghiêm trọng” và lực lượng cảnh sát đã tăng cường an ninh, giám sát các vụ việc khả nghi tại thành phố đông người Hồi giáo này.

Cảnh sát cũng tiến hành điều tra, phối hợp với cộng đồng địa phương cùng các đối tác liên quan để xác định và truy tố những đối tượng đe dọa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Tây Yorkshire cho biết, các vụ phạm tội do thù ghét nhằm vào cộng đồng hoặc từng cá nhân tại Anh là hành vi không thể dung thứ. 

Trước đó, cảnh sát chống khủng bố Anh đã tiến hành cuộc điều tra  đối với những bức thư điện tử và các bưu kiện khả nghi có chứa lời lẽ đe dọa gửi tới nhiều đền thờ Hồi giáo tại nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds