Nhiều người dân Mỹ phản đối các cuộc biểu tình chống cách ly xã hội

Nhiều người dân Mỹ phản đối các cuộc biểu tình chống cách ly xã hội

VOV.VN - Dù có các cuộc biểu tình phản đối cách ly xã hội chống Covid-19, nhiều người dân Mỹ ủng hộ giải pháp chống Covid-19 này và phản đối các nhóm biểu tình.

Hầu hết người dân Mỹ phản đối các cuộc biểu tình chống lại lệnh hãy ở nhà cũng như các biện pháp phong tỏa khác nhằm chống đại dịch Covid-19, theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây.

nhieu nguoi dan my phan doi cac cuoc bieu tinh chong cach ly xa hoi hinh 1
Người ủng hộ biện pháp ở nhà để cách ly, tại Mỹ. Ảnh: Getty.

Cụ thể, cuộc khảo sát do Yahoo News và YouGov thực hiện cho thấy có tới 60% công chúng Mỹ phản đối những người biểu tình kêu gọi chấm dứt ngay các biện pháp giãn cách xã hội và lệnh yêu cầu ở yên tại nhà nhằm bảo vệ an toàn cho công chúng.

Chưa đến 1/4 số người được hỏi (22%) nói rằng họ ủng hộ các cuộc tập hợp kêu gọi nước Mỹ mở cửa trở lại, trong khi đó có 18% cho biết họ không chắc chắn về quan điểm của mình đối với vấn đề này.

Theo Yahoo News, đa số đảng viên của đảng Cộng hòa Mỹ cũng được cho là phản đối các cuộc biểu tình phản đối phong tỏa, hiện đã diễn ra ở một vài bang của Mỹ.

Có tới 47% người được hỏi cho biết họ phản đối lời kêu gọi của các nhóm biểu tình, trong khi có tới 36% người được hỏi lại ủng hộ.

Chỉ có 26% số người được khảo sát là nói rằng họ nhất trí với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Trump về việc “giải phóng” bang Minnesota và bang Michigan.

Nhóm khảo sát nhận thấy nhìn chung người Mỹ cảnh giác về việc mở cửa lại nền kinh tế nước họ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Có hơn 71% người được hỏi cho rằng khi nào giới y tế có khả năng xét nghiệm và truy vết các ca mắc Covid-19 mới thì Mỹ mới nên mở cửa lại nền kinh tế.

Nghiên cứu mới nhất này được thực hiện từ ngày 17-19/4 trên diện khảo sát là hơn 1.500 người lớn Mỹ, với sai số là 3 điểm phần trăm.

Kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, tại Mỹ đã diễn ra một số cuộc biểu tình phản đối các biện pháp phong tỏa chống Covid-19./.

Nguồn: Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close