New York (Mỹ) sẽ tăng gấp đôi số lượng xét nghiệm Covid-19 một ngày

VOV.VN - New York sẽ tăng gấp đôi số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày tương đương với khoảng 40.000 mẫu/ngày.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 21/4 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận yêu cầu của Chính phủ liên bang cung cấp thêm các vật tư y tế cần thiết cho New York và hỗ trợ bang này tăng gấp đôi khả năng xét nghiệm Covid-19.

linh
New York vẫn là tâm dịch lớn của thế giới với số ca mắc và tử vong vì Covid-19 rất cao. Ảnh: AP

Trả lời phỏng vấn báo giới sau cuộc họp với Tổng thống Mỹ ở Washington, ông Andrew Cuomo cho biết, mặc dù New York những ngày qua đã chứng kiến số ca mắc Covid-19 phải nhập viện có xu hướng giảm nhưng việc mở rộng xét nghiệm là rất quan trọng để có thể sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Ông cũng khẳng định mục tiêu nâng số lượng xét nghiệm trên toàn bang lên gấp đôi, tức 40.000 mẫu/ngày, đồng thời cho rằng sẽ mất tới vài tuần để có thể thực hiện được điều này.

Tính đến nay, New York, tâm dịch Covid-19 ở Mỹ đã báo cáo hơn 257.000 ca mắc Covid-19 với gần 20.000 ca tử vong, chiếm gần 50% số ca tử vong toàn quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mexico tuyên bố bước vào giai đoạn nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 21/4, Chính phủ Mexico tuyên bố dịch Covid-19 tại nước này đã bước vào giai đoạn 3 - giai đoạn nghiêm trọng nhất và gọi là cấp độ đại dịch.

Người Hồi giáo giữ vững tinh thần Ramadan trước đại dịch Covid-19

VOV.VN - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan rộng, tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo năm nay sẽ diễn ra rất khác biệt so với mọi khi.

Thủ tướng Anh điện đàm với Tổng thống Mỹ về Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có đủ sức khoẻ để điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thảo luận về các nỗ lực chung ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục