Nhiều người di cư từ Trung Mỹ xin ở lại Mexico thay vì sang Mỹ

VOV.VN - Khi gặp bế tắc tại biên giới Mỹ-Mexico, nhiều người di cư Trung Mỹ đã hoan nghênh sự đón nhận của Mexico.

Hàng trăm người di cư từ các nước Trung Mỹ đang bế tắc tại biên giới Mỹ-Mexico. Nhiều người trong số này cho biết họ hoan nghênh việc Mexico sẵn sàng cho họ việc làm trong khi phía Mỹ không muốn đón tiếp đoàn người di cư.

Những người muốn nhập cư vào Mỹ tụ tập ở biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: UN.

Chính phủ Mexico tuần trước đã nhắc lại việc sẵn sàng cung cấp công việc cho những người di cư từ Trung Mỹ, đặc biệt là những người được ở lại một cách hợp pháp. Kể từ khi tới biên giới giữa Mexico và Mỹ, những người di cư này đã không được phép qua cửa khẩu vào Mỹ. Nhiều người di cư từ Honduras cho biết họ sẵn sàng ở lại Mexico thay vì bị từ chối qua cửa khẩu vào Mỹ.   

Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước đã bắt đầu thực hiện các quy định mới với việc cắt giảm quyền xin tị nạn đối với bất kỳ ai vào biên giới Mỹ mà không có giấy tờ.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã huy động gần 6.000 binh sỹ tới biên giới với Mexico để giúp xử lý vấn đề người di cư./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Lính Mỹ giăng “thiên la địa võng” với Mexico, chặn đứng dân di cư

VOV.VN - Mỹ đã triển khai hàng nghìn binh sỹ và dựng hàng rào dây thép gai dọc biên giới với Mexico để ngăn dòng người di cư bất hợp pháp.

Mỹ ra sắc lệnh nhập cư mới, quyết chặn đứng người di cư trái phép

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump hôm 9/11 tuyên bố ông đã ký một sắc lệnh nhập cư mới nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép xin tị nạn vào nước này.

Trump thắt chặt nhập cư, người di cư vẫn đổ về biên giới Mỹ

VOV.VN - Những người di cư cho biết họ sẽ xin tị nạn ở Mỹ và sẽ không quay trở về quê hương do tình trạng bạo lực trong nước.

Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ ưu tiên chính sách đối ngoại từ 2019?

VOV.VN - Nội các Mỹ thường có nhiều quyền đối ngoại hơn đối nội. Với kết quả bầu cử giữa kỳ, chính quyền ông Trump nhiều khả năng sẽ tập trung vào đối ngoại.

Tin cùng chuyên mục