Nhiều người di cư từ Trung Mỹ xin ở lại Mexico thay vì sang Mỹ

VOV.VN - Khi gặp bế tắc tại biên giới Mỹ-Mexico, nhiều người di cư Trung Mỹ đã hoan nghênh sự đón nhận của Mexico.

PC_Article_AfterShare_1

Hàng trăm người di cư từ các nước Trung Mỹ đang bế tắc tại biên giới Mỹ-Mexico. Nhiều người trong số này cho biết họ hoan nghênh việc Mexico sẵn sàng cho họ việc làm trong khi phía Mỹ không muốn đón tiếp đoàn người di cư.

nhieu nguoi di cu tu trung my xin o lai mexico thay vi sang my lam hinh 1
Những người muốn nhập cư vào Mỹ tụ tập ở biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: UN.

Chính phủ Mexico tuần trước đã nhắc lại việc sẵn sàng cung cấp công việc cho những người di cư từ Trung Mỹ, đặc biệt là những người được ở lại một cách hợp pháp. Kể từ khi tới biên giới giữa Mexico và Mỹ, những người di cư này đã không được phép qua cửa khẩu vào Mỹ. Nhiều người di cư từ Honduras cho biết họ sẵn sàng ở lại Mexico thay vì bị từ chối qua cửa khẩu vào Mỹ.   

Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước đã bắt đầu thực hiện các quy định mới với việc cắt giảm quyền xin tị nạn đối với bất kỳ ai vào biên giới Mỹ mà không có giấy tờ.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã huy động gần 6.000 binh sỹ tới biên giới với Mexico để giúp xử lý vấn đề người di cư./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Người di cư Trung Mỹ nhập cư vào Mỹ bị chặn ở biên giới xin làm việc ở Mexico biên giới Mỹ-Mexico

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x