Video: Những lần phát ngôn viên Nhà Trắng phải “bó tay” vì ông Trump

VOV.VN - Người phát ngôn Sean Spicer vừa từ chức vì không đồng ý với quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông mới cho Nhà Trắng.

Một trong những nhiệm vụ người phát ngôn Nhà Trắng vừa từ chức Sean Spicer là phải làm rõ với báo chí các phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có rất nhiều câu gây tranh cãi gay gắt khiến nhiều lần ông Spicer đã phải “bó tay” nói rằng: “Những dòng tweet [của Tổng thống Donald Trump - ND] tự nói lên tất cả”.

Huffington Post tổng kết những lần người phát ngôn Sean Spicer không thể lý giải được những dòng tweet của Tổng thống Donald Trump. (Nguồn Video: Huffington Post/White House)

Kênh CNN (Mỹ) mới đây tổng kết, trong vòng 6 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tới 991 dòng tweet.

Trong số này, đáng chú ý có các lần Tổng thống Donald Trump cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama nghe lén Tòa tháp Trump ở New York du không đưa ra bằng chứng nào. Ông Donald Trump viết thêm rằng: “Tổng thống Obama hạ thấp mình đến mức nào để nghe lén điện thoại của tôi trong tiến trình bầu cử rất thiêng liêng đó. Đây là một vụ Watergate nữa. Một người tồi tệ (hoặc bệnh hoạn)!”.

Một lần khác, cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer không thể bình luận thêm về phát ngôn của Tổng thống Mỹ là khi ông Donald Trump đăng dòng tweet rằng: “James Comey [cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI – ND] nên hy vọng rằng không có “cuộn băng” nào về cuộc hội thoại của chúng tôi trước khi ông ấy rò rỉ tin cho báo giới”/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ yêu cầu lưu lại các tweet của ông Trump trên Twitter

Cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ yêu cầu Nhà Trắng lưu lại toàn bộ nội dung ông Trump đưa lên mạng xã hội Twitter, kể cả những cái đã bị xóa hay bị sửa.

Người Mỹ muốn ông Trump hạn chế dùng Twitter

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Donald Trump không có ý định từ bỏ hay giảm bớt việc sử dụng mạng xã hội Twitter sau khi tuyên thệ nhậm chức.

“Nạn nhân” mới từ thói quen Ngoại giao Twitter của ông Trump

VOV.VN - Đã hứa sẽ kiềm chế nhưng mới đây ông Trump lại đôi co với 1 lãnh đạo nước ngoài trên Twitter, lần này là Thủ tướng Australia.

Người phát ngôn Nhà Trắng của Mỹ xin từ chức

VOV.VN -Người phát ngôn Nhà Trắng của Mỹ xin từ chức vì không đồng ý với một quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông của Tổng thống Trump.

Phóng viên CNN nổi đóa với phát ngôn viên Nhà Trắng về vụ cấm camera

VOV.VN - Một phóng viên CNN đã tức tối phản đối và chất vấn phát ngôn viên Spicer của Nhà Trắng về việc cấm sử dụng camera để ghi hình họp báo.

Tin cùng chuyên mục