GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nổ lớn ở Kabul khiến 6 người thiệt mạng trong lễ hội năm mới Ba Tư

VOV.VN - Ngày 21/3, nổ lớn xảy ra ở thủ đô Kabul, Afghanistan đã khiến 6 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong dịp lễ mừng năm mới của người Ba Tư.

Vụ nổ ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 21/3 đã khiến 6 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong khi quốc gia này đang tổ chức lễ mừng năm mới của người Ba Tư, phát ngôn viên chính phủ cho biết.

no lon o kabul khien 6 nguoi thiet mang trong le hoi nam moi ba tu hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra địa điểm xảy ra một cuộc tấn công liều chết ở Kabul ngày 28/12/2015. Ảnh: Reuters

Các cuộc tấn công xảy ra trong lễ mừng năm mới Nowzus - một lễ hội truyền thống của người Ba Tư đánh dấu thời điểm khởi đầu của mùa xuân. Lễ hội này được tổ chức rộng rãi tại nhiều nơi ở Afghanistan nhưng cũng đối mặt với sự phản đổi từ một số người Hồi giáo khắt khe khi cho rằng lễ hội này không phải của đạo Hồi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các bài báo cho biết các vụ nổ xảy ra gần đền thờ Kart-e Sakhi - một khu vực chủ yếu là những người Hồi giáo dòng Shiite ở phía tây Kabul.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Người phát ngôn bộ Nội vụ cho biết kẻ tấn công đã nã bom vào các đám đông. Bộ Quốc phòng thông tin trên Twitter rằng 3 quả tên lửa đã nhắm bắn vào những ngôi nhà của người dân và các địa điểm tập trung đông người dịp lễ hội Nowruz. Cơ quan này cũng khẳng định cảnh sát đã bắt giữ được kẻ tấn công và đảm bảo an ninh khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP