Nổ tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương

VOV.VN - Toàn bộ 25 thủy thủ trên tàu gặp nạn mang quốc tịch Nga và Philippines, hiện được sơ tán an toàn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang nhanh chóng xác định nguyên nhân hỏa hoạn dẫn tới nổ tàu chở dầu nước ngoài neo đậu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, Hàn Quốc trưa 28/9 (giờ địa phương). Đồng thời họ cũng đang ước tính thiệt hại đối với chiếc tàu treo cờ quần đảo Cayman có trọng tải lên tới 25.000 tấn này.

Một con tàu bị nổ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Toàn bộ 25 thủy thủ trên tàu gặp nạn mang quốc tịch Nga và Philippines, hiện được sơ tán an toàn. Trong khi 21 thủy thủ trên một tàu chở dầu khác bị lửa lan sang cũng đã được giải cứu kịp thời. Theo số liệu ban đầu, ít nhất 9 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, Sở cứu hỏa Ulsan đã đưa ra cảnh báo cấp hai trong đó yêu cầu huy động tất cả lực lượng chữa cháy trong khu vực lân cận tham gia công tác dập lửa. Những tàu thuyền khác neo đậu gần đó cũng nhanh chóng được yêu cầu di chuyển ra xa hiện trường vụ cháy để tránh bị bắt lửa. Lực lượng chức năng Hàn Quốc chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm xung quanh khu vực tàu gặp nạn nhằm đảm bảo không để sót bất kỳ ai bị mắc kẹt lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy lớn tại viện điều dưỡng ở Hàn Quốc khiến nhiều người thương vong

VOV.VN - Ngày 24/9, 1 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại viện điều dưỡng ở Gimpo, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc làm ít nhất 2 người chết và 19 người khác bị thương.

Tổng thống Hàn Quốc đề xuất biến DMZ thành khu vực hòa bình quốc tế

VOV.VN -Tổng thống Moon Jae-in cũng cho rằng, khu phi quân sự này là di sản chung của loài người và giá trị của nó phải được chia sẻ với toàn thế giới.

Hàn Quốc và Nhật Bản lại nóng vấn đề đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima

VOV.VN - Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản ngay lập tức rút lại những yêu sách về lãnh thổ đối với đảo Dokdo/Takeshima khỏi Sách trắng quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục