Nổ tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương

Nổ tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương

VOV.VN - Toàn bộ 25 thủy thủ trên tàu gặp nạn mang quốc tịch Nga và Philippines, hiện được sơ tán an toàn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang nhanh chóng xác định nguyên nhân hỏa hoạn dẫn tới nổ tàu chở dầu nước ngoài neo đậu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, Hàn Quốc trưa 28/9 (giờ địa phương). Đồng thời họ cũng đang ước tính thiệt hại đối với chiếc tàu treo cờ quần đảo Cayman có trọng tải lên tới 25.000 tấn này.

no tau cho dau o han quoc, 9 nguoi bi thuong hinh 1
Một con tàu bị nổ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Toàn bộ 25 thủy thủ trên tàu gặp nạn mang quốc tịch Nga và Philippines, hiện được sơ tán an toàn. Trong khi 21 thủy thủ trên một tàu chở dầu khác bị lửa lan sang cũng đã được giải cứu kịp thời. Theo số liệu ban đầu, ít nhất 9 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, Sở cứu hỏa Ulsan đã đưa ra cảnh báo cấp hai trong đó yêu cầu huy động tất cả lực lượng chữa cháy trong khu vực lân cận tham gia công tác dập lửa. Những tàu thuyền khác neo đậu gần đó cũng nhanh chóng được yêu cầu di chuyển ra xa hiện trường vụ cháy để tránh bị bắt lửa. Lực lượng chức năng Hàn Quốc chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm xung quanh khu vực tàu gặp nạn nhằm đảm bảo không để sót bất kỳ ai bị mắc kẹt lại./.

Theo KBS, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close