Nội chiến Syria có thể nhấn chìm toàn bộ khu vực hỗn loạn

Nội chiến Syria có thể nhấn chìm toàn bộ khu vực hỗn loạn

(VOV) -Ông Brahimi bày tỏ lo ngại leo thang xung đột có thể dẫn tới cuộc xung đột giáo phái sâu sắc ở Syria.

Ngày 29/12, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Brahimi cảnh báo, cuộc nội chiến Syria có thể nhấn chìm toàn bộ khu vực vào tình trạng hỗn loạn do hàng trăm nghìn người tỵ nạn chạy sang các nước láng giềng.

noi chien syria co the nhan chim toan bo khu vuc hon loan hinh 1
Hiện trường vụ  của 1 đánh bom ở Jaramana ngày 28/11 (Ảnh: AFP)

Sau cuộc gặp tại Moscow, cả đặc phái viên Brahimi và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đều cho rằng, cuộc xung đột kéo dài 21 tháng này chỉ có thể được giải quyết thông qua đàm phán, nhưng thừa nhận, các bên trong cuộc xung đột chưa chứng tỏ sự sẵn sàng thỏa hiệp. Ông Brahimi và Ngoại trưởng Nga cũng chưa đưa ra được giải pháp khả thi nào để thuyết phục chính phủ Syria lẫn phe đối lập nhất trí về một lệnh ngừng bắn và ngồi vào bàn đàm phán.

Đặc phái viên Brahimi đến Moscow sau khi đàm phán tại Damascus với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ông bày tỏ lo ngại leo thang xung đột có thể dẫn tới cuộc xung đột giáo phái sâu sắc ở Syria. Trong khi đó, Nga vẫn phản đối bất kỳ nghị quyết nào của Liên Hợp Quốc kêu gọi trừng phạt quốc tế chống Tổng thống Bashar al-Assad và mở đường cho can thiệp nước ngoài vào Syria./.

Theo AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN