Nỗi sợ “dâu tây kim khâu” lan từ Australia sang New Zealand

VOV.VN - Một chuỗi siêu thị ở New Zealand đã phát hiện một hộp nhựa đựng hoa quả bị vỡ và có kim khâu bên trong tại cửa hàng ở Auckland.

PC_Article_AfterShare_1

Chuỗi siêu thị Countdown tại New Zealand đã rút một thương hiệu dâu tây của Australia khỏi kệ hàng, sau khi phát hiện một hộp nhựa đựng hoa quả bị vỡ và có kim khâu bên trong tại cửa hàng ở Auckland.

noi so dau tay kim khau lan tu australia sang new zealand hinh 1
Kim khâu được phát hiện trong hộp dâu tây ở siêu thị Countdown. (Ảnh: cảnh sát New Zealand)

Sản phẩm dâu tươi, có xuất xứ từ bang Tây Australia, được bán trong các cửa hàng của chuỗi siêu thị Countdown trên toàn quốc từ tuần trước và đến nay mới chỉ có một sự cố được báo cáo.

Sự cố này diễn ra khi nước láng giềng Australia đang điều tra hơn 100 báo cáo về việc tìm thấy kim khâu trong quả dâu những tuần gần đây. Hiện chưa rõ những quả dâu tây chứa kim khâu này vào New Zealand khi nào, vì  tuần trước Australia cho biết đã sử dụng các máy rò kim loại để kiểm tra tất cả các loại dâu tây xuất khẩu.

Bộ trưởng phụ trách Thương mại, Xuất khẩu, Nông nghiệp và An toàn thực phẩm New Zealand Damien O’Connor cho biết, việc thu hồi nhãn hiệu này là một trường hợp đề phòng và khuyến khích người dân sử dụng dâu tây New Zealand.

“Tôi hi vọng không có người New Zealand nào lại ngu ngốc thực hiện  hành động này tại New Zealand” – ông Damien O’Connor cho biết. “Tôi nghĩ người dân có thể tin tưởng tiêu thụ dâu tây New Zealand. Số trường hợp này là không nhiều, nhưng rõ ràng trước mắt người dân nên cắt dâu tây trước khi ăn và cần cẩn thận”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dâu tây chứa kim khâu đã khiến ngành sản xuất dâu tươi với doanh thu 93 triệu USD mỗi năm của Australia điêu đứng.

Ngoài 7 thương hiệu có sản phẩm phát hiện kim khâu phải đóng cửa, những nhà sản xuất hay các trang trại trồng dâu khác trên khắp Australia cũng gần như phải chịu chung số phận khi lượng tiêu thụ giảm mạnh do người tiêu dùng không dám mua dâu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, các đối tác thương mại ở một số nước như Anh, Nga và New Zealand ngừng nhập khẩu dâu tươi từ Australia./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản: Ý chí “Rồng vàng“
VOV.VN - So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản qua các con số trước trận tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào lúc 20h tối nay 24/1.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds