Ô tô phát nổ khiến 8 người thiệt mạng ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

VOV.VN - Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy thiệt hại lớn cùng với đám cháy lớn ở khu chợ.

Ít nhất 8 người thiệt mạng trong ngày 31/10 khi một chiếc xe cài bom phát nổ ở một khu chợ đông đúc tại thành phố Afrin phía tây bắc Syria, khu vực đang nằm trong sự kiểm soát của các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo các nhân chứng, vụ nổ khiến ít nhất 30 người khác bị thương.

Một vụ đánh bom xe ở Syria. Ảnh: Washongton Post

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp các nhóm phiến quân Syria chiếm được Afrin - thành phố có đồng người Kurd sinh sống - từ tay Các đơn vị bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) trong một chiến dịch lớn hồi tháng 3/2018. Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tại một vùng đệm ở miền Bắc Syria trải dọc phần lớn đường biên giới nước này.

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy thiệt hại lớn cùng với đám cháy lớn ở khu chợ.

Các vụ đánh bom xe tương tự thường nhằm vào các thị trấn có đông người Arab sinh sống gần biên giới với Thổ Thĩ Kỳ. Các cư dân và phiến quân  được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang kiểm soát khu vực này cho rằng YPG chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công như vậy.

Trong khi đó, lực lượng do người Kurd dẫn đầu cho biết họ có tham gia vào các chiến dịch chống lại lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nhưng phủ nhận việc nhằm vào dân cư.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự vào đông bắc Syria đầu tháng này nhằm thiết lập một vùng an toàn với phần đông dân cư là người Arab ở khu vực biên giới phía đông sông Euphrates mà lực lượng người Kurd kiểm soát. Chiến dịch đã buộc lực lượng người Kurd phải rút khỏi khu vực biên giới vào sâu hơn trong lãnh thổ Syria./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đụng độ “chết người” ở biên giới

VOV.VN - Sự việc xảy ra trong bối cảnh Nga vừa thông báo, lực lượng người Kurd đã rút khỏi đông bắc Syria trước thời hạn chót 18h ngày 29/10.

Cục diện Syria: Chiến thắng “không như mơ” của đồng minh Putin - Assad

VOV.VN - Những bất ổn ở Syria đang được kìm lại bằng thỏa thuận hòa bình mong manh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không ai biết liệu cục diện này sẽ kéo dài bao lâu?

Nga tố Mỹ “kiêu ngạo”, “phạm luật” khi đưa quân đến các mỏ dầu ở Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng Mỹ “kiêu ngạo” và “vi phạm luật pháp quốc tế” khi đưa quân đến các mỏ dầu ở Syria.

Tin cùng chuyên mục