Oman tìm cách giảm tháo ngòi nổ căng thẳng Mỹ - Iran

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Oman tìm cách giảm tháo ngòi nổ căng thẳng Mỹ - Iran

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Oman Yousuf bin Alawi cho biết đất nước của ông đang tìm cách giảm bớt căng thẳng giữa Iran và Mỹ.

Ông Bin Alawi nói rằng nguy cơ chiến tranh có thể gây hại cho toàn thế giới và Mỹ cùng với Iran cũng nhận thức được sự nguy hiểm của việc vượt quá giới hạn này. Ông Bin Alawi đưa ra tuyên bố này sau khi đến thăm Tehran và gặp gỡ người đồng cấp Iran Mohammad Jawad Zarif hồi đầu tuần này.

oman tim cach giam thao ngoi no cang thang my - iran hinh 1
Ngoại trưởng Oman Bin Alawi gặp gỡ người đồng cấp Iran Mohammad Jawad Zarif tại Tehran. Ảnh: AFP.

Truyền thông Iran suy đoán rằng chuyến thăm này là một phần trong nỗ lực hòa giải giữa Washington và Tehran. Nhưng Bộ Ngoại giao Iran xác nhận rằng chuyến thăm này không phải là trung gian hòa giải giữa Iran và Mỹ mà tập trung thảo luận về các vấn đề quan tâm chung và quan hệ Oman – Iran.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong những ngày qua, Mỹ và Iran leo thang căng thẳng làm tăng nguy cơ xảy ra một cuộc chiến sau khi chính quyền Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran bao gồm cả xuất khẩu dầu mỏ và đưa Vệ binh Cách mạng Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố. Dư luận khu vực bày tỏ lo ngại về cuộc khủng hoảng giữa Mỹ và Iran.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên nhiều chuyên gia khu vực cho rằng khó xảy ra cuộc chiến bởi chính quyền Mỹ chưa sẵn sàng tham gia vào cuộc phiêu lưu tốn kém như vậy cho quân đội Mỹ, thứ hai là có thể gây bất ổn cho đồng minh trong khu vực và thứ ba là Tổng thống Donald Trump đang tìm cách chạy đua giành được nhiệm kỳ thứ hai./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP