Thủ tướng Abe điện đàm với Tổng thống Donald Trump

Thủ tướng Abe điện đàm với Tổng thống Donald Trump

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donanld Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiến hành hội đàm vào khoảng 20h (giờ Nhật Bản).

Sau cuộc điện đàm, Thủ tướng Abe đã tiến hành họp báo cho biết rằng với quyết tâm mạnh mẽ trong việc thực hiện phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cho thấy không thể nhượng bộ một cách dễ dàng. Nhật Bản luôn ủng hộ Tổng thống Donald Trump về việc tiếp tục thảo luận mang tính xây dựng để thúc đẩy hành động cụ thể của Triều Tiên liên quan đến hạt nhân.

thu tuong abe dien dam voi tong thong donald trump hinh 1
Chú thích ảnh


Ông Abe cũng thông báo rằng Tổng thống Mỹ đã đề cập tới vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong Hội nghị lần này.

Tối cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono cho rằng Hội nghị lần này không đạt được kết quả như mong muốn là một điều đáng tiếc, xong đây không phải là sự kết thúc của tiến trình phi hạt nhân hóa. Nhật Bản hy vọng những thương lượng sẽ tiếp tục trong tương lai.

Ông Kono cũng khẳng định sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump khi vẫn kiên trì theo đuổi lập trường hạt phải được bãi bỏ hoàn toàn và có khả năng kiểm chứng.

Bộ trưởng phòng vệ Takeshi nói rằng mặc dù đã rất kỳ vọng sự tiến triển của tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên nhưng kết quả đã không đạt được. Thật đáng tiếc. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ để giải quyết vấn đề hạt nhân và tên lửa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close