Thủ tướng Abe điện đàm với Tổng thống Donald Trump

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donanld Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiến hành hội đàm vào khoảng 20h (giờ Nhật Bản).

Sau cuộc điện đàm, Thủ tướng Abe đã tiến hành họp báo cho biết rằng với quyết tâm mạnh mẽ trong việc thực hiện phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cho thấy không thể nhượng bộ một cách dễ dàng. Nhật Bản luôn ủng hộ Tổng thống Donald Trump về việc tiếp tục thảo luận mang tính xây dựng để thúc đẩy hành động cụ thể của Triều Tiên liên quan đến hạt nhân.

thu tuong abe dien dam voi tong thong donald trump hinh 1
Chú thích ảnh


Ông Abe cũng thông báo rằng Tổng thống Mỹ đã đề cập tới vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong Hội nghị lần này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tối cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono cho rằng Hội nghị lần này không đạt được kết quả như mong muốn là một điều đáng tiếc, xong đây không phải là sự kết thúc của tiến trình phi hạt nhân hóa. Nhật Bản hy vọng những thương lượng sẽ tiếp tục trong tương lai.

Ông Kono cũng khẳng định sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump khi vẫn kiên trì theo đuổi lập trường hạt phải được bãi bỏ hoàn toàn và có khả năng kiểm chứng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ trưởng phòng vệ Takeshi nói rằng mặc dù đã rất kỳ vọng sự tiến triển của tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên nhưng kết quả đã không đạt được. Thật đáng tiếc. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ để giải quyết vấn đề hạt nhân và tên lửa./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thủ tướng Nhật Bản Abe Tổng thống Donald Trump hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds