Ông Donald Trump chưa ký vào dự luật thắt chặt trừng phạt Nga

VOV.VN -Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ ký kết dự luật thắt chặt trừng phạt Nga.

Chính quyền Tổng thống Mỹ ngày 23/7 thông báo, ông Donald Trump để ngỏ việc ký kết dự luật thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã được lãnh đạo 2 Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ ở Quốc hội Mỹ nhất trí hôm 22/7 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC (Mỹ), Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ ủng hộ dự luật hiện hành và sẽ tiếp tục làm việc với Hạ viện và Thượng viện để áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga cho đến khi nào tình hình tại Ukraine được giải quyết ổn thỏa.

tong thong donald trump chua ky vao du luat that chat trung phat nga hinh 1
Bà Sarah Sanders cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ ủng hộ dự luật thắt chặt lệnh trừng phạt Nga (Ảnh: Washington Post)

Trong khi đó, một quan chức khác của Nhà Trắng cho biết thêm, chính quyền ông Donald Trump ủng hộ hướng đi của dự luật nhưng sẽ chưa đưa ra quyết định dứt khoát cho đến khi dự luật được hoàn tất và không có thêm sự thay đổi nào.

Theo dự luật này, Tổng thống phải đệ trình báo cáo lên Quốc hội các hành động đề xuất sẽ "thay đổi đáng kể" chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Nga.

Khi đó, Quốc hội sẽ có ít nhất 30 ngày để thảo luận, điều trần và tổ chức bỏ phiếu ủng hộ hay bác bỏ các đề xuất thay đổi của tổng thống.

Hạ viện sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật vào ngày 25/7, sau đó đến lượt Thượng viện trước khi trình lên Tổng thống ký thành luật cuối tháng này. Ngoài Nga, dự luật còn bao gồm lệnh trừng phạt mới đối với Iran và Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x