GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Hàn Quốc: Đánh giá cao chuyến thăm Triều Tiên

VOV.VN - Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này.

Sau chuyến thăm “chớp nhoáng” tới Triều Tiên trong ngày hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên đường tới thăm Hàn Quốc và đã có cuộc gặp Tổng thống Moon Jae-in trong buổi tối cùng ngày tại thủ đô Seoul.

ngoai truong my gap tong thong han quoc danh gia cao chuyen tham trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Triều Tiên. Ảnh: China plus.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này, cho rằng các cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và giới chức Triều Tiên đã diễn ra tích cực, coi đây là một bước tiến nữa trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận tốt và hiệu quả. Như Tổng thống Donald Trump từng nói, có rất nhiều bước đi trên con đường của chúng ta và chúng tôi đã thực hiện một trong số đó trong ngày hôm nay. Đây là một bước tiến mới. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một kết quả tốt cho tất cả các bên”, ông Mike Pompeo nói.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, chuyến thăm tới Hàn Quốc lần này diễn ra ngay sau chuyến thăm tới Bình Nhưỡng lần thứ 4 của ông trong năm là bởi Hàn Quốc có một vai trò quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm Hàn Quốc và Triều Tiên lần này của Ngoại trưởng Mỹ, cho rằng chuyến thăm đang được cả thế giới dõi theo bởi đây là một cơ hội tốt cho việc thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, cùng với cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 đang được các bên gấp rút chuẩn bị.

 “Tôi thực sự hy vọng chuyến thăm mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ, cùng với hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới (mà tôi nghĩ nó sẽ sớm diễn ra), sẽ tạo nên một tiến bộ cho việc phi hạt nhân hóa không thể đảo ngược cũng như tiến trình hòa bình cho bán đảo”, ông Moon Jae-in cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháo sáng oanh tạc Hàng Đẫy: Lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng?

VOV.VN - Sẽ có án phạt cho hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng quá khích, nhưng cần một kiến giải hợp lý việc lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP