Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Hàn Quốc: Đánh giá cao chuyến thăm Triều Tiên

VOV.VN - Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này.

PC_Article_AfterShare_1

Sau chuyến thăm “chớp nhoáng” tới Triều Tiên trong ngày hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên đường tới thăm Hàn Quốc và đã có cuộc gặp Tổng thống Moon Jae-in trong buổi tối cùng ngày tại thủ đô Seoul.

ngoai truong my gap tong thong han quoc danh gia cao chuyen tham trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Triều Tiên. Ảnh: China plus.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này, cho rằng các cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và giới chức Triều Tiên đã diễn ra tích cực, coi đây là một bước tiến nữa trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận tốt và hiệu quả. Như Tổng thống Donald Trump từng nói, có rất nhiều bước đi trên con đường của chúng ta và chúng tôi đã thực hiện một trong số đó trong ngày hôm nay. Đây là một bước tiến mới. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một kết quả tốt cho tất cả các bên”, ông Mike Pompeo nói.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, chuyến thăm tới Hàn Quốc lần này diễn ra ngay sau chuyến thăm tới Bình Nhưỡng lần thứ 4 của ông trong năm là bởi Hàn Quốc có một vai trò quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm Hàn Quốc và Triều Tiên lần này của Ngoại trưởng Mỹ, cho rằng chuyến thăm đang được cả thế giới dõi theo bởi đây là một cơ hội tốt cho việc thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, cùng với cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 đang được các bên gấp rút chuẩn bị.

 “Tôi thực sự hy vọng chuyến thăm mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ, cùng với hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới (mà tôi nghĩ nó sẽ sớm diễn ra), sẽ tạo nên một tiến bộ cho việc phi hạt nhân hóa không thể đảo ngược cũng như tiến trình hòa bình cho bán đảo”, ông Moon Jae-in cho biết.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters, Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x