Ông Maduro sẵn sàng thảo luận “mọi vấn đề” với phe đối lập

VOV.VN - Tổng thống Maduro hôm 27/5 tuyên bố sẵn sàng thảo luận với phe đối lập về mọi vấn đề trong lần đàm phán tới giữa 2 bên tại Na Uy.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Maduro cho biết, vì tin tưởng vào tiến trình đối thoại, một phái đoàn quan chức chính phủ đã tới Na Uy để thảo luận với phe đối lập lần thứ 2, dự kiến diễn ra ngay trong tuần này. Phái đoàn chính phủ tới Na Uy lần này, bao gồm: Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Jorge Rodriguez, Ngoại trưởng Jorge Arreaza và Thống đốc bang Miranda, ông Hector Rodriguez.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 16/5, đại diện chính phủ và phe đối lập Venezuela đã lần đầu tiên gặp nhau tại Oslo, Na Uy. Đánh giá về lần đối thoại trước, Tổng thống Maduro cho rằng các cuộc đội thoại diễn ra trong bầu không khí tích cực. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ - quốc gia ủng hộ mạnh mẽ phe đối lập Venezuela lại cho rằng, các cuộc đàm phán giữa các bên tại Na Uy nên tập trung vào sự ra đi của vị Tổng thống hợp hiến Maduro./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Maduro mời Huawei đến thiết lập mạng lưới 4G tại Venezuela

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đang mời Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đến để hỗ trợ thiết lập mạng lưới 4G tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ngoại giao con thoi và triển vọng giải quyết khủng hoảng Venezuela

VOV.VN - Bất chấp những nghi kị giữa chính phủ và phe đối lập, việc các bên có thành ý đối thoại đang mở ra cơ hội giải quyết khủng hoảng ở Venezuela.

Khủng hoảng Venezuela: Chuyển hướng sang mặt trận ngoại giao

VOV.VN - Cuộc khủng hoảng Venezuela đang chứng kiến sự chuyển hướng mạnh mẽ trong cuộc chiến chính trị, với ưu tiên tập trung vào mặt trận ngoại giao.

Bạo loạn trong nhà tù Venezuela làm 29 người thiệt mạng

VOV.VN - Một vụ bạo loạn đã xảy ra giữa các tù nhân và lực lượng an ninh tại một nhà tù của Venezuela đã làm ít nhất 29 người thiệt mạng, 19 người bị thương.

Peru, Colombia kêu gọi viện trợ đối phó khủng hoảng di cư từ Venezuela

VOV.VN - Colombia và Peru ngày 27/5 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cam kết thêm viện trợ nhằm đối phó với dòng người di cư từ Venezuela.

Ngoại trưởng Canada bất ngờ thăm Cuba “nửa ngày” bàn về Venezuela

VOV.VN - Chuyến thăm của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland diễn ra không lâu sau khi Cuba lên tiếng sẵn sàng giúp các bên tại Venezuela hòa giải.

Tin cùng chuyên mục