Ông Putin lặn xuống đáy biển, thăm tàu ngầm bị chìm trong chiến tranh

VOV.VN - Tổng thống Putin ngồi trong thiết bị lặn để xuống đáy biển Baltic, nơi tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm ở Vịnh Phần Lan trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Theo nghi thức, ông Putin ngồi trong thiết bị tự trị hoạt động dưới nước sâu "C-Explorer 3.11", lặn xuống đáy biển, sau đó tiếp cận tàu ngầm và tham gia lắp bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Spuntik) 

Trước hành trình, lãnh đạo đoàn thám hiểm mang tên “Nghiêng mình trước những con tàu của chiến thắng vĩ đại” Konstantin Bogdanov thuật lại với Tổng thống Putin về cuộc chiến đấu của các tàu ngầm Liên Xô chống lại quân xâm lược phát xít ở Baltic và về số phận của tàu U-308.

Ông Putin cũng được cho xem bản đồ biển Baltic với những nơi đánh dấu vị trí chìm của tàu U-308 và các tàu ngầm khác cùng sơ đồ vị trí và trạng thái hiện tại của U-308.

Tàu ngầm Shch-308 "Semga" được cất đóng vào năm 1930, hạ thủy vào tháng 4/1933. Hơn 2 năm sau, nó có mặt trong biên chế Hạm đội Baltic Huân chương cờ đỏ. Shch-308 chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26/10/1942 khi đang chở theo 40 thuyền viên vả cả chỉ huy tàu.

Lễ vinh danh chiến công của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô diễn ra trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga, năm nay rơi vào ngày 28/7./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Putin hủy lịch làm việc, họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu

Điện Kremlin tối 2/7 (giờ Việt Nam) thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Tổng thống Putin kêu gọi “quan hệ không dựa trên trừng phạt” với EU

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4/7 kêu gọi mối quan hệ với Liên minh châu Âu không dựa trên các lệnh trừng phạt.

Tổng thống Putin cảnh báo phiến quân ở Syria đang tràn sang Libya

VOV.VN - Tổng thống Putin lo ngại các tay súng phiến quân Syria đang xâm nhập Libya và cảnh báo tình hình ở quốc gia này hiện xấu đi nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục