Tổng thống Putin kêu gọi "quan hệ không dựa trên trừng phạt” với EU

Tổng thống Putin kêu gọi “quan hệ không dựa trên trừng phạt” với EU

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4/7 kêu gọi mối quan hệ với Liên minh châu Âu không dựa trên các lệnh trừng phạt.

Nhà lãnh đạo Nga đang có chuyến thăm Italia, trong bối cảnh mối quan hệ với phương Tây đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.  

tong thong putin keu goi "quan he khong dua tren trung phat" voi eu hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte. Ảnh: AP

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với Thủ tướng Italia Giuseppe Conte, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, cần phải chấm dứt mọi chính sách trừng phạt với động cơ chính trị đang được nhiều nước tiến hành một cách đơn phương như hiện nay. Theo nhà lãnh đạo Nga, trao đổi thương mại giữa Nga và Itlaia đã tăng 13% trong năm ngoái lên 27 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với 54 tỷ USD của năm 2013, 1 năm trước khi châu Âu và Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine.

Về phần mình, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte khẳng định, chính phủ nước này không coi các lệnh trừng phạt là một mục tiêu. Italia đang nỗ lực nhằm tạo ra những điều kiện quan trọng giúp khắc phục tình hình không mấy thuận lợi cả đối với Nga, Liên minh châu Âu và đặc biệt là Italia.

Quan hệ giữa Nga và các nước Phương Tây hiện ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do những bất đồng về lập trường liên quan tới Syria, Ukraine, những nghi ngờ can thiệp bầu cử hay gián điệp./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close