Ông Trump bất ngờ quy trách nhiệm cho ông Putin can thiệp bầu cử Mỹ

Ông Trump bất ngờ quy trách nhiệm cho ông Putin can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ quy trách nhiệm cho cá nhân Tổng thống Nga Putin về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm về các cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tuyên bố của ông Trump trái ngược với những gì ông nói trong mấy ngày qua, vốn khiến ông phải chịu sự chỉ trích mạnh mẽ bởi dư luận và chính giới trong nước.

ong trump bat ngo quy trach nhiem cho ong putin can thiep bau cu my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ quy trách nhiệm cho ông Putin can thiệp bầu cử Mỹ. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS ngày 18/7, Tổng thống Trump cho rằng Tổng thống Putin phải chịu trách nhiệm vì ông là người lãnh đạo nước Nga. Ông Trump cũng cho biết thông điệp của ông đối với ông Putin cảnh báo Nga không được can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ trong tương lai là rất mạnh mẽ.

Ông Trump cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với các cơ quan tình báo Mỹ cũng như kết luận rằng Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ. Ông cũng cho biết ông tin vào cảnh báo của Giám đốc Cơ qua tình báo quốc gia Dan Coat rằng mối đe dọa về các cuộc tấn công từ phía Nga vẫn tiếp diễn.

Trước đó, cùng ngày, khi được hỏi liệu Nga có tiếp tục tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ hay không, ông Trump đã trả lời rằng không. Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã phải đưa ra lời giải thích đó là do ông Trump nói không với câu hỏi của các phóng viên về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Bà Sarah Sanders cũng khẳng định Tổng thống và chính quyền Mỹ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo Nga không có khả năng can thiệp bầu cử Mỹ như họ đã làm trước đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close