Ông Trump sẽ phủ quyết biện pháp ngăn cản tuyên bố tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết ông chắc chắn sẽ phủ quyết nghị quyết được Quốc hội nước này thông qua để ngăn chặn việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/2 cho biết ông sẽ phủ quyết một nghị quyết do phe Dân chủ tại Hạ viện soạn thảo nhằm tìm cách ngăn cản tuyên bố tình trạng khẩn cấp của ông liên quan tới an ninh biên giới.

ong trump se phu quyet bien phap ngan can tuyen bo tinh trang khan cap hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: NPR.

Phát biểu với báo giới ngày 22/2, ông Trump cho biết ông chắc chắn sẽ phủ quyết nghị quyết này nếu văn bản này được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua. Tuy nhiên, ông Trump tin rằng các Thượng nghị sỹ Cộng hòa sẽ tiếp tục ủng hộ ông với tuyên bố tình trạng khẩn cấp của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nghị sỹ Dân chủ ngày 22/2 đã giới thiệu 1 nghị quyết ngăn cản tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Tổng thống Trump. Văn bản này dự kiến sẽ dễ dàng được thông qua tại Hạ viện nhưng sẽ gặp khó khăn tại Thượng viện hiện đang do đảng Cộng hòa nắm giữ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong thư gửi các thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ ngày 20/2, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy đã chỉ trích tuyên bố tình trạng khẩn cấp của ông Trump là ngăn cản quyền lực của Quốc hội./.

PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump Tổng thống Mỹ phủ quyết ban bố tình trạng khẩn cấp quốc hội Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds