Ông Trump tuyên bố Mỹ tiếp tục tiến triển trong chống Covid-19

Ông Trump tuyên bố Mỹ tiếp tục tiến triển trong chống Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Trump ngày 19/4 tuyên bố Mỹ tiếp tục có bước tiến trong cuộc chiến với Covid-19 khi chứng kiến nhiều tiến triển tại một số bang.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump thông báo số ca nhập viện giảm rõ rệt tại một số điểm nóng, đặc biệt tại thành phố New York nơi có số ca nhiễm mới giảm 50% trong vòng 9 ngày qua.

ong trump tuyen bo my tiep tuc tien trien trong chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: BBC.

Ông Trump cũng chỉ trích một số thống đốc bang đã cứng nhắc trong việc áp dụng lệnh ở nhà và thay vào đó nên linh hoạt, nới lỏng dần dần và từng phần.

Cùng tham gia cuộc họp báo trên, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết nhiều khu vực đô thị lớn đang tiếp tục ổn định dần và ghi nhận nhiều tiến triển tích cực.

Theo ông Pence, các bang bao gồm New YorkConnecticut, Rhode Island và Detroit đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19. Trong khi đó, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong tại các bang California và Washington đang ở mức thấp và đang có xu hướng giảm ổn định.

Theo ông Pence, đã có 4,18 triệu người Mỹ được xét nghiệm và 68.000 bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Ông Pence cho biết chính quyền liên bang sẽ họp với các thống đốc bang vào ngày 20/4 để bàn về năng lực của mỗi bang nhằm chuẩn bị cho các bước mở cửa trở lại.

Theo kết quả một cuộc khảo sát do tờ Nhật báo phố Wall và hãng tin NBC thực hiện, 6 trên 10 người được hỏi cho biết họ lo ngại về việc nới lỏng quá sớm các giới hạn từng được áp đặt nhằm han chế sự lây lan của virus. Trong khi đó, 3 trên 10 người bày tỏ lo ngại về các ảnh hưởng kinh tế nếu tình hình hiện nay tiếp tục kéo dài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close