OPCW cử phái bộ tới Syria điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học

OPCW cử phái bộ tới Syria điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học

VOV.VN - Một nhóm thanh sát viên quốc tế dự kiến sẽ đến Syria để điều tra về cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus của nước này.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 10/4 thông báo sẽ sớm cử một phái bộ tìm kiếm sự thật tới đất nước đang chìm trong chiến sự này. OPCW cho biết thêm, họ vừa yêu cầu chính phủ Syria tạo điều kiện cho việc triển khai phái bộ điều tra, nhấn mạnh điều này phù hợp với yêu cầu từ Syria và Nga về việc điều tra vụ tấn công nghi có sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta.

opcw cu phai bo toi  syria dieu tra cao buoc su dung vu khi hoa hoc hinh 1
Một nhóm thanh sát viên của OPCW sẽ đến Syria để điều tra về cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta. Ảnh: NBC News 

Những thông báo trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump “đổ lỗi” cho chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công chết người hồi cuối tuần qua, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ sớm đưa ra quyết định về hành động phản ứng trước vụ tấn công này, không ngoại trừ các biện pháp quân sự.

Về phía Syria, chính phủ nước này bác bỏ thông tin về việc sử dụng vũ khí hóa học. Hãng thông tấn nhà nước Syria ngày 10/4 dẫn tuyên bố của Bộ ngoại giao Syria nhấn mạnh họ đã chính thức yêu cầu Tổ chức Cấm vũ khí hóa học tiến hành một cuộc điều tra. Động thái này được cho là nhằm ngăn chặn hành động quân sự của Mỹ và các nước khác./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close