OPCW cử phái bộ tới Syria điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học

VOV.VN - Một nhóm thanh sát viên quốc tế dự kiến sẽ đến Syria để điều tra về cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus của nước này.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 10/4 thông báo sẽ sớm cử một phái bộ tìm kiếm sự thật tới đất nước đang chìm trong chiến sự này. OPCW cho biết thêm, họ vừa yêu cầu chính phủ Syria tạo điều kiện cho việc triển khai phái bộ điều tra, nhấn mạnh điều này phù hợp với yêu cầu từ Syria và Nga về việc điều tra vụ tấn công nghi có sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta.

opcw cu phai bo toi  syria dieu tra cao buoc su dung vu khi hoa hoc hinh 1
Một nhóm thanh sát viên của OPCW sẽ đến Syria để điều tra về cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta. Ảnh: NBC News 

Những thông báo trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump “đổ lỗi” cho chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công chết người hồi cuối tuần qua, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ sớm đưa ra quyết định về hành động phản ứng trước vụ tấn công này, không ngoại trừ các biện pháp quân sự.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phía Syria, chính phủ nước này bác bỏ thông tin về việc sử dụng vũ khí hóa học. Hãng thông tấn nhà nước Syria ngày 10/4 dẫn tuyên bố của Bộ ngoại giao Syria nhấn mạnh họ đã chính thức yêu cầu Tổ chức Cấm vũ khí hóa học tiến hành một cuộc điều tra. Động thái này được cho là nhằm ngăn chặn hành động quân sự của Mỹ và các nước khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds