Pakistan: 32 người thiệt mạng trong ngày bầu cử

Pakistan: 32 người thiệt mạng trong ngày bầu cử

(VOV) -Trong suốt 10 giờ đồng hồ diễn ra các hoạt động bầu cử, tổng cộng đã xảy ra 43 vụ bạo lực trên khắp cả nước Pakistan.

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 224 người khác bị thương trong các vụ tấn công và bạo lực xảy ra trong ngày tổng tuyển cử của Pakistan 11/5.

Theo kênh truyền hình địa phương Urdu TV, tổng cộng đã xảy ra 43 vụ bạo lực, trong đó bao gồm các vụ đánh bom, nã súng, tấn công bằng rốc-két tại nhiều khu vực trên khắp cả nước Pakistan trong suốt 10 giờ đồng hồ diễn ra các hoạt động bầu cử.

pakistan: 32 nguoi thiet mang trong ngay bau cu hinh 1
Ít nhất 32 người thiệt mạng và 224 người khác bị thương trong các vụ tấn công và bạo lực xảy ra trong ngày tổng tuyển cử của Pakistan 11/5 - Ảnh minh họa (Ảnh:AP)

Tỉnh miền Nam Sindh của Pakistan là khu vực bị tác động nặng nề nhất, với 17 vụ bạo lực khiến ít nhất 16 người chết và 135 người khác bị thương. Chỉ tính riêng ở thành phố cảng Karachi đã có 15 người thiệt mạng.

Trong khi đó, 10 biến cố khác xảy ra tại tỉnh Balochistan, Tây Nam nước này đã cướp đi sinh mạng của 10 người, khiến 34 người bị thương. Ít nhất 6 người thiệt mạng và 23 người bị thương ở tỉnh Punjab, trong khi 32 người bị thương ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa vì bạo lực.

Mặc dù chính phủ Pakistan tăng cường thắt chặt an ninh tại các địa điểm bầu cử, nhưng đa số các vụ tấn công đều xảy ra ở gần hoặc ngay bên trong các điểm bầu cử, nơi có đông người tụ tập để bỏ phiếu.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào đoàn xe chở một đảng chính trị tại Pakistan đêm qua (11/5).

Theo kênh truyền hình địa phương Urdu TV, đoàn xe bị tấn công chở cháu trai của ông Sajid Shah, thủ lĩnh đảng Nhân dân Pakistan. Vụ tấn công xảy ra tại hạt Naseerabad,  tỉnh Balochistan, tây nam Pakistan khi cháu trai của ông Sajid Shah và một số nhân vật chính trị khác đang trên đường tới đây để thu thập kết quả bầu cử. Khi đoàn xe đến địa phận Naseerabad thì một quả bom ven đường bất ngờ phát nổ làm 10 người chết tại chỗ.  Lực lượng an ninh và cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương đến bệnh viện. Số người chết có thể còn tăng do có rất nhiều người bị thương nặng. Điều tra ban đầu cho thấy, quả bom đã được kích hoạt bằng điều khiển từ xa. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ đánh bom trên./.


Theo Tân hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN