Pakistan: đánh bom làm 8 người chết, 70 người bị thương

Pakistan: đánh bom làm 8 người chết, 70 người bị thương

(VOV) - Kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào một xe cảnh sát của thành phố Peshawar.

Ít nhất 8 người thiệt mạng và gần 70 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra sáng nay (29/4) tại thành phố Peshawar, phía Tây Bắc Pakistan.

Nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào một xe cảnh sát của thành phố Peshawar. Theo ông Muhammad Faisal, Giám sát viên cảnh sát phố Peshawar, kẻ tấn công đã kích nổ khi xe tuần tra cảnh sát đi qua, và một xe chở khách đi qua đúng thời điểm bom phát nổ khiến số người thương vong chủ yếu là hành khách trên xe. “Theo thông tin của chúng tôi, một chiếc xe máy cài chất nổ và kẻ đánh bom liều chết đã cho phát nổ chiếc xe máy này. Khoảng 5 - 6 kg chất nổ được cài trên chiếc xe máy”

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Khyber Teaching Hospital, trong số 8 người thiệt mạng có 2 người Afghanistan và hiện những người bị thương đã lên tới gần 70 người. Chưa có nhóm vũ trang nào tại Pakistan lên tiếng thực hiện vụ tấn công. Bộ Nội vụ Pakistan đã lên án vụ tấn công này và yêu cầu cảnh sát địa phương có báo cáo rõ ràng về vụ việc.

Các vụ đánh bom và tấn công đang ngày càng tăng ở Pakistan trong bối cảnh nước này chuẩn bị tới gần ngày tổng tuyển cử diễn ra vào 11/5 tới. Lực lượng Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho phần lớn các vụ bạo lực và một số đảng phải chính trị ở nước này đã quyết định không tổ chức các cuộc biểu tình ngoài trời vì an ninh không đảm bảo./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN