Pakistan ra lenh bat giao si ung ho cac tay sung tham sat truong

Pakistan ra lệnh bắt giáo sĩ ủng hộ các tay súng thảm sát trường học

VOV.VN - Vị giáo sĩ này thản nhiên bào chữa cho hành động của Taliban sát hại các học sinh.

Một tòa án của Pakistan vừa ra lệnh bắt một giáo sĩ cực đoan đạo Hồi, người cho rằng vụ thảm sát 145 người tại một trường học ở Peshawar hôm 16/12 vừa qua là hành động “có thể hiểu được”.

Giáo sĩ thân Taliban Maulana Abdul Aziz đứng đầu nhà thờ Hồi giáo Đỏ ở thủ đô Islamabad. Nơi đây đã chứng kiến một số cuộc biểu tình trong tuần qua để phản đối việc giáo sĩ cực đoan này từ chối lên án vụ thảm sát do phong trào Taliban tiến hành ở Peshawar.

Ông Maulana cho rằng, hành động khủng bố được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử Pakistan này có thể bào chữa được bởi đây là sự phản kháng đối với chiến dịch truy quét phiến quân ở Bắc Waziristan. Tuyên bố này như “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến làn sóng phản đối giáo sĩ thân Taliban này lan rộng. Trước tình hình này, tòa án đã ra lệnh bắt ông Maulana song người phát ngôn của nhà thờ Hồi giáo Đỏ cho rằng lệnh bắt này vô căn cứ, đồng thời tuyên bố sẽ phản kháng đến cùng.

Nhà thờ Hồi giáo Đỏ nằm cách không xa tòa nhà Quốc hội của Pakistan ở ngay trung tâm thủ đô Islamabad. Tại đây năm 2007, quân đội Pakistan đã tiến hành một chiến dịch trấn áp các phần tử cực đoan kéo dài một tuần khiến hơn 100 người thiệt mạng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close