Palestine hoan nghênh EU ra Tuyên bố phản đối Israel

Palestine hoan nghênh EU ra Tuyên bố phản đối Israel

(VOV)- EU phản đối dự án của Israel xây dựng hơn 3.000 ngôi nhà định cư, coi đó là sự đe dọa các nỗ lực kiến tạo hoà bình Trung Đông.

Chính quyền Palestine ngày 11/12 hoan nghênh việc Liên minh châu Âu (EU) ra Tuyên bố phản đối các khu định cư của Israel tại các vùng lãnh thổ của người Palestine.

Phát biểu trên trên Đài Tiếng nói Palestine, nhà đàm phán Palestine Saeb Erekat cho biết, ban lãnh đạo Palestine đánh giá cao tuyên bố của các nước EU.

palestine hoan nghenh eu ra tuyen bo phan doi israel hinh 1
Một khu định cư của người Do Thái ở Đông Jerusalem (Ảnh: AFP)

Ông Saeb Erekat cho biết, trong những tuần tới, giới lãnh đạo Palestine sẽ mở chiến dịch trong cộng đồng quốc tế nhằm đạt được nền hòa bình ở Trung Đông, dựa trên việc nền tảng Israel phải chấm dứt chiếm đóng, ngừng xây dựng khu định cư và phóng thích các tù nhân khỏi nhà tù Israel. 

Tuyên bố chung của EU mạnh mẽ phản đối dự án của Israel xây dựng hơn 3.000 ngôi nhà định cư tại Đông Jerusalem và Bờ Tây, coi đó là việc làm đe dọa các nỗ lực kiến tạo hoà bình tại Trung Đông.

Anh kêu gọi tổ chức một hội nghị hòa bình quốc tế để giải quyết cuộc xung đột Trung Đông.

Ông Nemer Hammad, Cố vấn chính trị của Tổng thống Palestine kêu gọi các nước tham dự nhằm bảo trợ cho tiến trình hòa bình và đảm bảo Hội nghị đạt được kết quả khả quan. Ông Nemer Hammad nhấn mạnh những hoạt động định cư của Israel hiện nay cản trở việc thực hiện giải pháp 2 nhà nước và khiến giải pháp đó trở thành bất khả thi.

Ông Nemer Hammad cho rằng, việc Liên Hợp Quốc công nhận Palestine là nhà nước quan sát- phi thành viên cần được hiện thực hóa, đáp ứng nguyện vọng của người dân Palestine./.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN