GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phản ứng của Australia khi công dân Julian Assange bị bắt tại Anh

VOV.VN - Theo Thủ tướng Scott Morrison, khi công dân Australia ra nước ngoài và phạm pháp thì phải chịu trách nhiệm trước hệ thống pháp luật sở tại.

Phát biểu trên các phương tiện truyền thông sáng 12/4, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange Julian Assange sẽ không được “đối xử đặc biệt” mà sẽ được cơ quan chức năng của Australia cung cấp hỗ trợ lãnh sự tương tự như với các công dân khác của nước này.

phan ung cua australia khi cong dan julian assange bi bat tai anh hinh 1
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. Ảnh: Getty.

Khi được hỏi về khả năng Australia can thiệp nếu Julian Assange được yêu cầu dẫn độ sang Mỹ, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, “khi công dân Australia ra nước ngoài và gặp phải các rắc rối về pháp lý thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước hệ thống pháp luật của nước sở tại” và rằng “điều này không phụ thuộc vào loại tội phạm mà họ đã thực hiện”.

Hôm qua (11/4), chỉ vài tiếng sau khi bị bắt giữ tại Anh, Julian Assange đã được đưa ra xét xử tại tòa án địa phương và bị buộc tội không trả tiền bảo lãnh tại ngoại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện chưa rõ Julian Assange có bị dẫn độ sang Mỹ không song những người ủng hộ nhân vật này lo ngại nếu bị đưa sang Mỹ xét xử thì đối tượng này có thể phải đối mặt với án tử hình.

Trước vấn đề này, ngoại trưởng Australia Marise Payne khẳng định, việc có dẫn độ Julian Assange hay không là câu chuyện giữa Anh và Mỹ song bà cũng cho biết “Australia phản đối hình phạt tử hình và đây là quan điểm mà nước này kiên trì bảo vệ”. Theo dự kiến, ngày mai, đại diện cơ quan chức năng của Australia sẽ tiến hành thăm lãnh sự đối với Julian Assange tại Anh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc những kẻ đánh bom tự sát lẻn vào khách sạn Sri Lanka

VOV.VN - Nhóm khủng bố đánh bom tự sát này đeo ba lô bom đi thang máy lên các tầng khách sạn Shangri-La ở thủ đô Sri Lanka rồi kích nổ bom, giết người vô tội.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP