Phản ứng của Australia khi Trung Quốc và Mỹ căng thẳng ở Biển Đông

Phản ứng của Australia khi Trung Quốc và Mỹ căng thẳng trên Biển Đông

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, Australia sẽ giữ thái độ bình tĩnh khi Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng trên Biển Đông.

Hôm nay (3/10), Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, nước này sẽ giữ thái độ bình tĩnh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi tàu của hải quân Mỹ và tàu chiến của Trung Quốc áp sát gần nhau ở Biển Đông.

phan ung cua australia khi trung quoc va my cang thang o bien dong hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Time.

Phát biểu trên Đài phát thanh 6PR, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, mục tiêu của Australia là hành xử một cách bình tĩnh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc tại Biển Đông. Thủ tướng Morrison nói rằng, Australia muốn khu vực tiếp tục ổn định và thịnh vượng.

Thủ tướng Morrison khẳng định “công việc của Australia là cùng hợp tác với các bên nhằm làm giảm sự bất ổn và đó là điều mà Australia đang làm”. Đồng thời, Thủ tướng Morrison cũng cho biết, Australia có mối quan hệ chặt chẽ với cả Mỹ và Trung Quốc vì vậy ông cam kết sẽ nỗ lực làm việc để mang về kết quả mang tính chiến lược có lợi nhất cho đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close