Phản ứng của Australia khi Trung Quốc và Mỹ căng thẳng trên Biển Đông

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, Australia sẽ giữ thái độ bình tĩnh khi Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng trên Biển Đông.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (3/10), Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, nước này sẽ giữ thái độ bình tĩnh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi tàu của hải quân Mỹ và tàu chiến của Trung Quốc áp sát gần nhau ở Biển Đông.

phan ung cua australia khi trung quoc va my cang thang o bien dong hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Time.

Phát biểu trên Đài phát thanh 6PR, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, mục tiêu của Australia là hành xử một cách bình tĩnh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc tại Biển Đông. Thủ tướng Morrison nói rằng, Australia muốn khu vực tiếp tục ổn định và thịnh vượng.

Thủ tướng Morrison khẳng định “công việc của Australia là cùng hợp tác với các bên nhằm làm giảm sự bất ổn và đó là điều mà Australia đang làm”. Đồng thời, Thủ tướng Morrison cũng cho biết, Australia có mối quan hệ chặt chẽ với cả Mỹ và Trung Quốc vì vậy ông cam kết sẽ nỗ lực làm việc để mang về kết quả mang tính chiến lược có lợi nhất cho đất nước./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x