Pháo tiếp tục nã vào miền Đông Ukraine, 8 người thương vong

VOV.VN - 
Giới chức tại Donetsk, miền Đông Ukraine cho biết, có 3 dân thường thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong đợt pháo kích nhằm vào thành phố này tối (10/10).

Theo nguồn tin, 10 ngôi nhà của người dân và một tòa nhà chung cư đã bị phá hủy sau vụ tấn công mạnh mẽ tối qua.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine Andrei Lysenko cho biết, không có binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, có 7 người đã bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng đối lập miền Đông.

Theo ông Lysenko, phe đối lập đã thả tự do cho 10 tù nhân Ukraine theo như thỏa thuận ngừng bắn được các bên ký kết hôm 5/9. Ông cũng cáo buộc lực lượng đối lập tiếp tục tăng cường khả năng quân sự của mình bất chấp lệnh ngừng bắn này.

Thống kê mới nhất của Liên Hợp Quốc cho biết, cuộc xung đột nổ ra từ giữa tháng 4 vừa qua tại miền Đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3.660 người và làm hơn 8.750 người bị thương./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Lệnh ngừng bắn tại Ukraine tiếp tục bị vi phạm

VOV.VN - Thương vong trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng đối lập ở phía đông Ukraine đang không ngừng gia tăng.

Cuộc chiến khí đốt Nga-Ukraine-EU nóng lên khi mùa đông đến gần

VOV.VN - Nếu cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục lâm vào bế tắc, thì khả năng xảy ra một “ mùa đông băng giá” tại châu Âu là điều có thể xảy ra.

Người dân Ukraine thiếu hụt điện trầm trọng khi mùa Đông đến gần

VOV.VN - Hiện dư luận đang rất quan tâm đến cuộc đàm phán khí đốt sắp tới trong bối cảnh Ukraine rơi vào tình trạng thiếu hụt điện khi mùa Đông tới gần.

Đức sẽ không hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine

VOV.VN - Đức luôn khuyến khích Tổng thống Ukraine theo đuổi một thỏa thuận ngừng bắn thay vì áp dụng giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng ở nước này.

Đức: Giải pháp chính trị cho khủng hoảng Ukraine vẫn còn xa

VOV.VN - Tình hình tại khu vực miền Đông Ukraine vẫn rất căng thẳng và lệnh ngừng bắn liên tục bị các bên vi phạm.

Tin cùng chuyên mục