Pháp bắt 2 đối tượng âm mưu tấn công trong ngày bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Hai đối tượng âm mưu tấn công trong ngày bầu cử Tổng thống Pháp bị cảnh sát bắt giữ chỉ vài phút sau khi đến thành phố Marseille.

Cảnh sát Pháp ngày 18/4 bắt giữ hai người đàn ông tại thành phố Marseille, miền Nam nước này vì tình nghi lên kế hoạch tấn công trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 23/4 tới.

phap bat 2 doi tuong am muu tan cong trong ngay bau cu tong thong hinh 1
Cảnh sát Pháp bắt giữ một đối tượng vi phạm pháp luật. (Ảnh minh họa: Reuters)

Hai đối tượng này đã bị cảnh sát truy lùng kể từ cuối tuần qua và bị bắt giữ chỉ vài phút sau khi đến thành phố Marseille.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, các nghi phạm sinh năm 1987 và 1993, quốc tịch Pháp, đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan khi còn ngồi tù.

Hiện cảnh sát đang tiến hành lục soát nơi ở của các đối tượng, đồng thời tăng cường an ninh tại các điểm bỏ phiếu và bảo vệ ứng cử viên Tổng thống. 

Pháp đã nhiều lần gia hạn tình trạng khẩn cấp về an ninh trên toàn quốc sau một loạt vụ tấn công khủng bố khiến 230 người thiệt mạng trong hai năm qua./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x