Pháp bắt đầu tuần lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I

VOV.VN - Tuần lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới I (1918-2018) chính thức bắt đầu tại thành phố Strasbourg của Pháp.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã cùng tham gia vào lễ kỷ niệm tối qua (4/11) tại thành phố Strasbourg (Pháp) để khởi động tuần lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới I.

phap bat dau tuan le ky niem 100 nam ket thuc the chien i  hinh 1
Người dân trên đường phố Paris kỷ niệm sự kiện ký kết thỏa thuận ngừng bắn, kết thúc Thế chiến I vào tháng 11/1918. (Ảnh: Pinterest)

Tuần lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới I (1918-2018) chính thức bắt đầu tại thành phố Strasbourg của Pháp, nằm ở biên giới Pháp-Đức, với việc Tổng thống Pháp Emmmanuel Macron cùng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tham dự vào các hoạt động tưởng niệm và hoà nhạc vì hoà bình.

Buổi lễ quan trọng nhất sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris vào sáng Chủ nhật tới, 11/11, là ngày ký kết Hiệp định đình chiến chấm dứt Chiến tranh thế giới 1 đúng 1 thế kỷ trước. Dự kiến, gần 60 nguyên thủ các nước trên khắp thế giới sẽ đến tham dự, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tiếp đến, vào ngày 12/11, Tổng thống Pháp Macron cũng sẽ chính thức khai mạc Diễn đàn Paris vì hoà bình, được tổ chức lần đầu tiên nhằm mục đích đẩy mạnh đối thoại giữa các quốc gia nhằm duy trì và bảo vệ hoà bình trên toàn thế giới.

Về mặt đối nội, Tổng thống Pháp Macron cũng sẽ nhân tuần lễ kỷ niệm này để thực hiện một chuyến đi marathon đến 17 thành phố trên khắp nước Pháp nhằm tiếp xúc với dân chúng Pháp và các nghị sĩ địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây được xem là chiến dịch truyền thông vô cùng quan trọng với cá nhân ông Macron trong bối cảnh uy tín của ông đang xuống thấp nhất kể từ khi lên nắm quyền, đồng thời cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra và các đảng cực đoan đang nổi lên mạnh mẽ tại Pháp và nhiều nước khác của Liên minh châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds