Pháp bắt giữ một thủ lĩnh của phong trào ‘Áo vàng’

VOV.VN - Cảnh sát Pháp bắt giữ một trong những nhân vật chủ chốt của cuộc biểu tình “Áo vàng” gần trung tâm Paris, theo truyền thông địa phương.

Eric Drouet, một trong những nhân vật chủ chốt của phong trào “Áo vàng” bị bắt giữ ngày 2/1 vì tổ chức một cuộc biểu tình bất hợp pháp, FranceInfo Broadcaster dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. 

Thủ lĩnh phong trào Áo vàng Eric Drouet. Ảnh: Sputnik.

Ngoài Eric Drouet, nhiều người tham gia khác của cuộc biểu tình đã bị bắt giữ để kiểm tra danh tính, theo Sputnik.

FranceInfo cho biết Drouet cũng từng bị bắt giữ trước đó vào ngày 22/12 do sở hữu trái phép dùi cui của cảnh sát và tham gia vào một nhóm được thành lập với mục đích thực hiện các hành vi bạo lực.

Vào hôm 6/12, Drouet còn đăng thông điệp kêu gọi những người biểu tình "Áo vàng" nên xông vào Điện Elysee, dinh tổng thống Pháp.

Các cuộc biểu tình "Áo vàng", đặt tên theo hình ảnh chiếc áo các lái xe Pháp thường mặc trong trường hợp khẩn cấp, bắt đầu nổ ra từ giữa tháng 11 nhằm phản đối chương trình tăng thuế nhiên liệu. Dù chính phủ đã nhượng bộ và ngừng điều chỉnh thuế, các cuộc biểu tình nhằm vào chính sách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, kèm theo bạo lực ở một số nơi khi lực lượng chức năng đụng độ với người biểu tình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Nội vụ Pháp kêu gọi chấm dứt biểu tình

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner hôm 17/12 đã kêu gọi người biểu tình chấm dứt các cuộc biểu tình và chiếm đóng các vòng xoay ở Pháp

Putin: Không nên đánh giá chính phủ Pháp về biểu tình Áo vàng

VOV.VN - Nói về phong trào biểu tình Áo vàng ở Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, sẽ là sai lầm khi đánh giá về hành động của chính phủ Pháp.

Cung điện Versailles đóng cửa vì lo ngại biểu tình áo vàng

Chính quyền thành phố Versailles (Pháp) dự kiến đóng cửa nhiều điểm du lịch nổi tiếng để tránh bị hư hại trong đợt biểu tình tiếp theo.

Biểu tình “Áo vàng” ở Pháp: Cảnh sát lại phải dùng đến hơi cay

VOV.VN - Dù lực lượng tham gia biểu tình ở Pháp không đông đảo như trước, nhưng cảnh sát vẫn phải dùng hơi cay để giải tán những người quá khích.

Tin cùng chuyên mục