Pháp cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về rủi ro quân sự tại Syria

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron ngày 24/3 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan về cuộc khủng hoảng Syria.

Trong một thông cáo đưa ra sau cuộc điện đàm, hai bên nhất trí rằng cần phải có thêm các cuộc thảo luận để tìm ra các giải pháp chính trị chấm dứt giao tranh tại Syria.

phap canh bao tho nhi ky ve rui ro quan su tai syria hinh 1
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Macron nhấn mạnh tầm quan trọng trong quan hệ đối tác với Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là trong hợp tác chống khủng bố ở khu vực. Đồng thời, Pháp chia sẻ sự quan tâm đến các lợi ích an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, nhất là trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch quân sự mang tên “Nhành ô liu” nhằm vào người Kurd ở Afrin, miền Bắc Syria, khu vực giáp biên giới hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Macron cũng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về những rủi ro mà chiến dịch quân sự Nhành ô liu mang lại, đặc biệt là nó đang đặt ra những quan điểm lo ngại về việc “tôn trọng chủ quyền của Syria”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Macron cho rằng, ưu tiên hàng đầu hiện nay ở Syria là cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố IS và thực hiện các cam kết ngăn chặn xung đột lan rộng ở Syria, cùng ngồi vào đàm phán để tìm ra một giải pháp chính trị lâu dài./.

Châu Anh/VOV1 Theo THX, AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds