Pháp cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về rủi ro quân sự tại Syria

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron ngày 24/3 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan về cuộc khủng hoảng Syria.

Trong một thông cáo đưa ra sau cuộc điện đàm, hai bên nhất trí rằng cần phải có thêm các cuộc thảo luận để tìm ra các giải pháp chính trị chấm dứt giao tranh tại Syria.

phap canh bao tho nhi ky ve rui ro quan su tai syria hinh 1
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Macron nhấn mạnh tầm quan trọng trong quan hệ đối tác với Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là trong hợp tác chống khủng bố ở khu vực. Đồng thời, Pháp chia sẻ sự quan tâm đến các lợi ích an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, nhất là trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch quân sự mang tên “Nhành ô liu” nhằm vào người Kurd ở Afrin, miền Bắc Syria, khu vực giáp biên giới hai nước.

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Macron cũng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về những rủi ro mà chiến dịch quân sự Nhành ô liu mang lại, đặc biệt là nó đang đặt ra những quan điểm lo ngại về việc “tôn trọng chủ quyền của Syria”.

Ông Macron cho rằng, ưu tiên hàng đầu hiện nay ở Syria là cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố IS và thực hiện các cam kết ngăn chặn xung đột lan rộng ở Syria, cùng ngồi vào đàm phán để tìm ra một giải pháp chính trị lâu dài./.

Châu Anh/VOV1 Theo THX, AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x