Pháp: Tấn công bằng súng trước một nhà thờ Hồi giáo

Pháp: Nổ súng bắn 2 người trước nhà thờ Hồi giáo rồi tự sát

VOV.VN - Ngày 27/6, một vụ nổ súng đã xảy ra trước một nhà thờ Hồi giáo tại Pháp. Kẻ tấn công làm bị thương hai người trước khi tự sát.

Theo một nguồn tin an ninh, vụ nổ súng diễn ra vào giữa buổi chiều ngày 27/6 theo giờ Pháp. Một người đàn ông đã nổ súng, làm bị thương 2 người trước cửa nhà thờ Hồi giáo Sunna de Pontanézen, nằm tại thành phố Brest, một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp.

Hai người bị thương ở chân được xác định là một thầy tế của nhà thờ Hồi giáo nói trên và một người bạn. Theo thông tin ban đầu của sở cảnh sát địa phương, hai người bị thương đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng rất nặng, tiên lượng sống không được đảm bảo.

phap: tan cong bang sung truoc mot nha tho hoi giao hinh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Didier Déniel.

Sau khi nổ súng, kẻ tấn công đã bỏ chạy, sau đó tự sát. Thi thể của người này được tìm thấy gần chiếc xe hơi của anh ta đỗ gần đó. Cảnh sát đã nhận dạng được người này nhưng động cơ của vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Viện kiểm sát thành phố Brest đã mở cuộc điều tra và phối hợp với đơn vị chống khủng bố của Viện kiểm sát thành phố Paris đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Tạm thời, các nhà điều tra chưa khẳng định có hay không mối liên hệ giữa những người bị thương và nhà thờ Hồi giáo, tức chưa khẳng định vụ tấn công có chủ đích nhằm vào nhà thờ Hồi giáo này hay không.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã yêu cầu lực lượng cảnh sát tăng cường giám sát, tuần tra tại các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo trên toàn nước Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close