Pháp phát hiện trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona

VOV.VN - Bệnh nhân thứ 5 là con gái của bệnh nhân thứ 4, người bị phát hiện nhiễm virus viêm phổi cấp corona cách đây 3 ngày.

Bệnh nhân thứ 5 nhiễm virus corona tại Pháp là con gái của một người đã nhiễm bệnh trước đó. 

Theo thông tin do cơ quan y tế Pháp đưa ra trong tối 29/1, bệnh nhân thứ 5 là con gái của bệnh nhân thứ 4, người bị phát hiện nhiễm virus viêm phổi cấp corona cách đây 3 ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Cả hai đều là khách du lịch Trung Quốc, đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi đang là trung tâm của dịch bệnh này. Hiện tại, các bệnh nhân này đều đang được điều trị cách ly trong một bệnh viện tại thủ đô Paris.

Với các diễn biến này, Pháp hiện đang là quốc gia có số người nhiễm virus corona nhiều nhất tại châu Âu với 5 trường hợp chính thức được xác nhận. Nước thứ 2 tại châu Âu xuất hiện virus corona là Đức, với 4 trường hợp.

Trong lúc này, theo thông báo phát đi từ Uỷ ban châu Âu trong ngày 29/1, hiện tại đang có gần 600 công dân châu Âu đang chờ được di tản khỏi Trung Quốc.

Hôm 28/1, Pháp đã thành lập một Ủy ban đặc biệt nhằm phối hợp với nhà chức trách Trung Quốc để hồi hương các công dân Pháp đang sinh sống tại Vũ Hán cũng như một vài địa phương khác tại tỉnh Hồ Bắc./.

Quang Dũng/VOV-Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan sẽ tầm soát dịch corona với lao động trong lĩnh vực du lịch

VOV.VN - Các quan chức y tế Thái Lan thông báo sẽ bắt đầu đo thân nhiệt đối với những lao động làm trong lĩnh vực du lịch nhằm kiểm soát dịch virus corona.

Nhật Bản khan hiếm khẩu trang y tế bảo vệ chống virus corona

VOV.VN -Một số khu vực tại Tokyo đang khan hiếm khẩu trang y tế do người dân đổ xô đi mua loại khẩu trang này nhằm tự bảo vệ trước virus corona.

Nga sẽ thử nghiệm 2 loại vắc-xin chống virus corona

VOV.VN -Trung tâm khoa học quốc gia về virus học và công nghệ sinh học Nga “Vector” đang phát triển vắc-xin chống lại loại virus corona mới.

Tin cùng chuyên mục