Nhật Bản khan hiếm khẩu trang y tế bảo vệ chống virus corona

Nhật Bản khan hiếm khẩu trang y tế bảo vệ chống virus corona

VOV.VN -Một số khu vực tại Tokyo đang khan hiếm khẩu trang y tế do người dân đổ xô đi mua loại khẩu trang này nhằm tự bảo vệ trước virus corona.

Mặc dù Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều người dùng khẩu trang nhất thế giới, nhưng một số khu vực tại Tokyo đang khan hiếm khẩu trang y tế do người dân đổ xô đi mua loại khẩu trang này nhằm tự bảo vệ trước virus corona.

nhat ban khan hiem khau trang y te bao ve chong virus corona hinh 1
Một số khu vực tại Tokyo đang khan hiếm khẩu trang y tế do người dân đổ xô đi mua loại khẩu trang này nhằm tự bảo vệ trước virus corona. Ảnh minh họa.

Một cửa hàng thuốc ở quận Shibuya cho biết, doanh số khẩu trang y tế trong những ngày qua đã cao gấp khoảng 5 lần ngày thường. Hôm nay (29/01), cửa hàng này đã bán hết khẩu trang và bình cồn sát khuẩn vào trước buổi trưa.

Vào đầu giờ chiều, cửa hàng bán thêm 50 hộp khẩu trang mới được chuyển đến, nhưng khách hàng đã mua hết ngay sau khi được đặt lên kệ. Nhiều mặt hàng khác liên quan cũng được mua hết trong vòng 5 phút.

Nhân viên cửa hàng cho biết doanh số đã tăng cao kể từ khi kỳ nghỉ Tết nguyên đán bắt đầu. Một sinh viên 24 tuổi người Trung Quốc đã mua khoảng 10 hộp khẩu trang. Cô cho biết sẽ gửi về cho bạn bè và gia đình ở tỉnh Phúc Kiến.

Các công ty sản xuất khẩu trang Nhật Bản đang tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao.

Trong khi đó, Giáo sư Kaku Mitsuo của Đại học Y dược Tohoku nói rằng sẽ khó kiểm soát và ngăn ngừa virus corona  lây lan. Ông cảnh báo số bệnh nhân có thể sẽ tăng ở cả Nhật Bản, đồng thời cho rằng, số trường hợp nhiễm bệnh ở Trung Quốc tiếp tục tăng dù giao thông đã bị hạn chế trên quy mô lớn ở Vũ Hán và một số nơi khác ở nước này.

Theo ông Mitsuo, giới chức Trung Quốc có vẻ ngày càng cảm thấy tình hình cấp thiết hơn, bởi những người nhiễm virus có nhiều khả năng lây nhiễm trong cả thời gian ủ bệnh. Theo ông Kaku Mitsuo, virus corona chủng mới khác với các loại virus đã gây ra dịch SARS và MERS. Với dịch SARS và MERS, người bệnh được cho là không lây nhiễm cho người khác nếu không có các triệu chứng như bị ho hay sổ mũi.

Ông Kaku Mitsuo cũng cảnh báo, những người có bệnh mãn tính có thể sẽ bị bệnh nặng nếu nhiễm virus corona chủng mới, đồng thời cảnh báo người dân không nên coi nhẹ loại virus này, vì đây là loại virus mà con người chưa từng thấy trước đây./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close