Thái Lan sẽ tầm soát dịch corona với lao động trong lĩnh vực du lịch

VOV.VN - Các quan chức y tế Thái Lan thông báo sẽ bắt đầu đo thân nhiệt đối với những lao động làm trong lĩnh vực du lịch nhằm kiểm soát dịch virus corona.

Hôm nay (29/1), các quan chức y tế Thái Lan thông báo sẽ bắt đầu đo thân nhiệt đối với những lao động làm trong lĩnh vực du lịch như hướng dẫn viên du lịch, người tổ chức các tour, trong nỗ lực nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Dịch virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tới nay Thái Lan đã phát hiện 14 ca mắc, cao thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Hầu hết các bệnh nhân đều là công dân Trung Quốc đến Thái Lan du lịch. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng chục nghìn du khách Trung Quốc đã đến Thái Lan du lịch. Theo nhà chức trách Thái Lan, hiện chưa phát hiện ca lây nhiễm từ người sang người ở bên trong lãnh thổ Thái Lan.

Hãng hàng không quốc gia Thái Lan Pcl hôm qua đã đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ như tẩy trùng cabin hành khách, buồng lái của phi công ở những chuyến bay trở về từ các thành phố của Trung Quốc và các địa điểm có nguy cơ cao khác.

Trong thời gian từ ngày 3-27/1, năm sân bay của Thái Lan đón hơn 25.000 lượt khách từ Vũ Hán, và các thành phố khác bị ảnh hưởng do dịch. Chủ tịch Hiệp hội các hãng lữ hành Thái Lan Vichit Prakobgosol bày tỏ hi vọng phần lớn số du khách Trung Quốc còn lại sẽ rời khỏi Thái Lan trong vòng 10 ngày tới.

Ngành du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng nặng khi các công ty lữ hành tại Trung Quốc bị cấm tổ chức tour đoàn du lịch ra nước ngoài. Lượng du khách Trung Quốc sụt giảm sẽ khiến doanh thu du lịch của Thái Lan thiệt hại 50 tỷ bath (1,52 tỷ USD). Thái Lan ước tính trong năm nay số lượng du khách Trung Quốc sẽ giảm 2 triệu người so với năm 2019./.

Trần Nga/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Malaysia xuất hiện thêm 3 ca nhiễm virus corona mới

VOV.VN - Bộ Y tế Malaysia hôm nay (29/1) cho biết có thêm 3 người bị nhiễm virus corona mới, nâng tổng số lên 7 người và đều là công dân Trung Quốc

Số người nhiễm virus corona ở Trung Quốc chính thức vượt SARS

VOV.VN -Tổng số người nhiễn bệnh hiện là 5.974 người, trong đó có 1.239 người nguy kịch và 132 người đã tử vong.  Hiện vẫn còn 9.239 ca nghi nhiễm và gần 60.000 người đang bị cách ly theo dõi.

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do ảnh hưởng dịch virus corona

VOV.VN - Ngành kinh doanh khách sạn của Nhật Bản bị ảnh hưởng lớn do nhiều người hủy đặt phòng trong bối cảnh virus corona  tại Trung Quốc đang lây lan.

Australia nâng cao mức độ cảnh báo về virus corona

VOV.VN - Ngày 29/1, chính quyền Australia gia tăng mức độ cảnh báo về virus corona tới người dân giữa bối cảnh nước này ghi nhận 6 trường hợp nhiễm bệnh.

Những nơi nào đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì dịch cúm corona?

VOV.VN-Một số nước đóng cửa biên giới với Trung Quốc để tránh lây virus corona trong khi Hong Kong, Macau tuyên bố đóng nhiều cửa khẩu biên giới với đại lục.

Giới khoa học đẩy nhanh nỗ lực bào chế thuốc chống virus corona mới

VOV.VN - Giới khoa học trên thế giới đang đẩy nhanh việc điều chế vắc-xin phòng chống chủng virus corona mới bùng phát từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục