Thái Lan sẽ tầm soát dịch corona với lao động trong lĩnh vực du lịch

Thái Lan sẽ tầm soát dịch corona với lao động trong lĩnh vực du lịch

VOV.VN - Các quan chức y tế Thái Lan thông báo sẽ bắt đầu đo thân nhiệt đối với những lao động làm trong lĩnh vực du lịch nhằm kiểm soát dịch virus corona.

Hôm nay (29/1), các quan chức y tế Thái Lan thông báo sẽ bắt đầu đo thân nhiệt đối với những lao động làm trong lĩnh vực du lịch như hướng dẫn viên du lịch, người tổ chức các tour, trong nỗ lực nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

 thai lan se tam soat dich corona voi lao dong trong linh vuc du lich hinh 1
Dịch virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tới nay Thái Lan đã phát hiện 14 ca mắc, cao thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Hầu hết các bệnh nhân đều là công dân Trung Quốc đến Thái Lan du lịch. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng chục nghìn du khách Trung Quốc đã đến Thái Lan du lịch. Theo nhà chức trách Thái Lan, hiện chưa phát hiện ca lây nhiễm từ người sang người ở bên trong lãnh thổ Thái Lan.

Hãng hàng không quốc gia Thái Lan Pcl hôm qua đã đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ như tẩy trùng cabin hành khách, buồng lái của phi công ở những chuyến bay trở về từ các thành phố của Trung Quốc và các địa điểm có nguy cơ cao khác.

Trong thời gian từ ngày 3-27/1, năm sân bay của Thái Lan đón hơn 25.000 lượt khách từ Vũ Hán, và các thành phố khác bị ảnh hưởng do dịch. Chủ tịch Hiệp hội các hãng lữ hành Thái Lan Vichit Prakobgosol bày tỏ hi vọng phần lớn số du khách Trung Quốc còn lại sẽ rời khỏi Thái Lan trong vòng 10 ngày tới.

Ngành du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng nặng khi các công ty lữ hành tại Trung Quốc bị cấm tổ chức tour đoàn du lịch ra nước ngoài. Lượng du khách Trung Quốc sụt giảm sẽ khiến doanh thu du lịch của Thái Lan thiệt hại 50 tỷ bath (1,52 tỷ USD). Thái Lan ước tính trong năm nay số lượng du khách Trung Quốc sẽ giảm 2 triệu người so với năm 2019./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close