Phap san sang giup do giam sat bien gioi Nga Ukraine

Pháp sẵn sàng giúp đỡ giám sát biên giới Nga – Ukraine

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Petro Porochenko, Tổng tống Hollande khẳng định, Pháp sẽ hỗ trợ OSCE giám sát biên giới Nga- Ukraine.

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 11/9 cho biết, nước này sẵn sàng giúp đỡ giám sát biên giới giữa Nga với Ukraine để đóng góp vào những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Petro Porochenko, Tổng tống Hollande khẳng định, Pháp sẽ hỗ trợ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu kiểm soát biên giới giữa Ukraine và Nga song không cho biết thêm chi tiết. 

phap san sang giup do giam sat bien gioi nga ukraine hinh 1 Tổng thống Pháp Francois Hollande (ảnh: independent.com.mt)

Cùng với việc kêu gọi các bên ở Ukraine tôn trọng lệnh ngừng bắn, Tổng thống Pháp bày tỏ sẵn sàng làm trung gian cho 1 cuộc gặp mới giữa Chính phủ Nga và Ukraine, cùng với sự giúp đỡ của Đức để thúc đẩy 1 kế hoạch hòa bình.

Thông cáo của văn phòng Tổng thống Pháp đồng thời nhấn mạnh “tầm quan trọng của việc tiếp tục đối thoại dân tộc để đặt ra những điều kiện của chính quyền ở Donetsk và Lugansk và phục hồi kinh tế vùng Donbass của Ukraine".

Trong khi đó, Thủ tướng Áo Werner Faymann ngày 11/9 cũng công bố kế hoạch ngoại giao con thoi bao gồm các cuộc tiếp xúc với Tổng thống Ukraine, Nga và đại diện của Liên minh châu Âu để chấm dứt bế tắc chính trị hiện nay ở miền Đông Ukraine.

Trước đó cùng ngày, Liên minh châu Âu đã nhất trí các lệnh trừng phạt mới đối với Nga có hiệu lực ngay từ ngày 12/9, bao gồm việc cấm các tập đoàn nhà nước của Nga tiếp cận thị trường vốn của châu Âu.

Quan chức Liên minh châu Âu cho biết, các lệnh trừng phạt này có thể được điều chỉnh, đình chỉ hoặc hủy bỏ tùy thuộc vào đánh giá tình hình tại Ukraine có được cải thiện hay không. Trong khi đó, Nga tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả thích đáng các lệnh trừng phạt này của Liên minh châu Âu./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close