Phát hiện 286 thi thể phụ nữ tại miền Đông Ukraine

Chính quyền Donetsk ở miền Đông Ukraine tuyên bố đã phát hiện 286 thi thể phụ nữ ở thành phố Krasnoarmeisk.
 

Theo ông Alexander Zakharchenko, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine, trong thời gian diễn ra chiến dịch đặc biệt của lực lượng an ninh Ukraine đã có gần 400 phụ nữ mất tích.

Phụ nữ và trẻ em luôn chịu nhiều tổn thương trong các cuộc chiến
"Gần 400 phụ nữ từ 18-25 tuổi đã mất tích ở thành phố Krasnoarmeisk, nơi tiểu đoàn Dnepr-1 đóng quân. Trong số đó có 286 phụ nữ bị cưỡng bức đã được tìm thấy thi thể ở xung quanh Kranoarmeisk", ông Zakharchenko nói.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giao tranh và cướp bóc tiếp tục gây nhiều thương vong ở miền Đông Ukraine.

Trong các cuộc giao tranh hôm 30/10 với lực lượng đòi độc lập, quân đội chính phủ đã phải hứng tổn thất nặng nề khi có ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng và 11 người bị thương . Đây là con số thương vong lớn nhất trong hơn 2 tuần qua ở khu vực này bất chấp lệnh ngừng bắn đã đạt được giữa hai bên hôm 5/9 tại thủ đô Minsk của  Belarus.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết các nạn nhân thiệt mạng tại nhiều địa điểm khác nhau do trúng pháo kích.

Trong khi đó, có tin đoàn 100 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Bộ các tình huống khẩn cấp Nga đã tới Donetsk và Lugansk, mang theo 1.000 tấn nhu yếu phẩm và vật liệu xây dựng. Đoàn xe đã bắt đầu bốc dỡ và chở hàng đến các kho./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính phủ liên minh tại Ukraine đối mặt với nhiều thách thức

VOV.VN - Bất ổn tại miền Đông Ukraine tiếp diễn sẽ là rào cản chính trong việc thực hiện những cam kết của Chính phủ mới hướng đến hòa bình.

Nga cho rằng các bên tại Ukraine cần kiềm chế hành động khiêu khích

VOV.VN - Theo Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Ukraine chỉ có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng nội bộ của mình thông qua đối thoại rộng rãi.

Nga đồng ý cho kiểm tra đoàn xe chở hàng nhân đạo vào Ukraine

VOV.VN - Bộ ngoại giao Nga hy vọng có được sự hợp tác mang tính xây dựng với OSCE cùng Ukraine trong việc thực hiện sứ mệnh nhân đạo này.

Châu Âu sẽ không công nhận cuộc bỏ phiếu tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Cả Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp đều không thừa nhận tính hợp pháp của cuộc bỏ phiếu này.

Chuyến xe cứu trợ thứ 4 của Nga đi qua biên giới Ukraine

VOV.VN - Những chiếc xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đã bắt đầu di chuyển về phía khu vực Lugansk.

Tin cùng chuyên mục